วอนสังคมช่วยเหลือ!! เด็ก 14 สุดรันทดพ่อพิการ แม่เป็นมะเร็ง ออกรับจ้างทำงานก่อสร้างหลังเลิกเรียนทุกวัน

เปิดอ่าน 1,059 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายอายุ14ปีทำงานรับเหมาก่อสร้างหลังเลิกเรียนหารายได้เสริม พ่อพิการเดินไม่ได้ แถมแม่เป็นมะเร็งออกจากงานต้องหางานทำหลังเลิกเรียน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพบตัวน้องคนดังกล่าวทันทีที่บ้านเลขที่99 ม.11บ.เนินกกเกตุ ม.11ต.วังตะเคียนอ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี พบกับดช.ยศวรรธน์ เคนสมศรีอายุ14ปี เรียนอยู่ชั้นม.3 รร.วังตะเคียนวิทยาคม และได้พบกับนายสมเจตน์ เคนสมศรี อายุ44 ปี(พ่อ)ที่อยู่ในสภาพเดินไม่ได้เวลาเดินต้องต้องพยุงตัวเองจับราวไม่ไผ่เหมือนเด็กกำลังหัดเดินพูดไม่ชัดทำงานไม่ได้นั่งๆนอนๆอยู่ในบ้าน

นายสมเจตน์เล่าว่าประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้มเนื่องจากซืัอรถมาใหม่ไม่ชินมือจึงเกิดเสียหลักล้มท้ายทอยกระแทกกับของแข็ง นำตัวส่งรพ.รักษาหมอบอกว่ากระดูกต้นคอทับเส้นประสาทจึงทำให้ตนกลายเป็นอัมพฤกตั้งแต่ปี52เดินไม่ได้และทำงานรับจ้างไม่ได้ ภาระจึงตกอยู่กับภรรยาที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัวเลี้ยงลูก2คนตนโตน้องเอ็กซ์กับคนเล็กดญ.พรรษกรเคนสมศรี อายุ11ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 รร.ใกล้บ้าน นางหรรษา เคนสมศรี อายุ41ปี ภรรยาเล่าว่าหลังจากสามีประสบอุบัติเหตุแล้วตนทำงานที่ฟาร์มไก่ใกล้บ้านเงินเดือน9,000บาทพออยู่ได้ตามประสาคนบ้านนอก แต่แล้วชะตาชีวิตก็กลับตาลปัดเกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเองต้นปี61จากเป็นคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี อยู่ๆเกิดไม่มีเรี่ยวแรงหนักขึ้นๆช่วงเดือน กย.61หลังจากทำการตรวจรักษาหมอบอกว่าตนเป็นมะเร็วต่อมน้ำเหลืองและให้ออกจากงานทางบ้านก็ต้องหยิบยืมเงินจากญาติไปมารักษาตัว ตัวเองจะต้องไปให้คีโมที่ชลบุรีเดือนละ2ครั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาในแต่ละครั้งๆละ20,000บาท เดินทางออกจากบ้านกลางคืนสายๆหรือบ่ายๆจะได้ให้คีโมกลับถึงบ้านราวเที่ยงคืนทุกครั้ง หลังจากกลับจากคีโมจะมีอาการแพ้ยาจะมีอาการคล้ายจะอาเจียนต้องนั่งบ้วนน้ำลายทิ้งเป็นชั่วโมงๆ

 

 

ลูกชายหลังจากเลิกเรียนแล้วจะไปหาถามคนรู้จักที่รับเหมาของานทำวันเสาร์-อาทิตย์จะไปรับจ้างทำงานก่อสร้างที่ต่างหมู่บ้านเพื่อหารายได้ใช้จ่ายในครัวเรือนได้ค่าแรงวันละ300บาท นายศุภชัย สุขบุญผู้รับเหมากล่าวว่าน้องเอ็กซ์มาหาตนเพื่อขอทำงานหลังเลิกเรียนหรือวันหยุดตนก็ให้ทำงานด้วยให้ค่าแรงขั้นต่ำแต่จะไม่ให้ทำงานหนักเกินไป เช่นขนเศษไม้หรือขนย้ายสิ่งของทั่วไปตามความเหมาะสม ตนเห็นว่าเด็กคนนี้น่าชื่นชมน่าสงสารและเป็นเด็กดีมีมารยาทขยันอดทนไม่บ่นไม่เกี่ยงงานเข้ากับทุกคนได้ดี น้องเอ็กซ์ชอบเล่นกีฬาความฝันอยากเป็นนักกีฬา และเป็นนักกีฬาของโรงเรียนด้วย หากท่านใดต้องการช่วยเหลือเด็กนักเรียนสองพี่น้องนี้ติดต่อสอบถามได้ที่แม่น้องเอ็กซ์หมายเลขโทรศัพท์ 092-917-3205 หรือท่านใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือทุนการศึกษาสองพี่น้องโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสินหมายเลขบัญชี 020229325939สาขากบินทร์บุรี…

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์/รายงาน…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วอนสังคมช่วยเหลือ!! เด็ก 14 สุดรันทดพ่อพิการ แม่เป็นมะเร็ง ออกรับจ้างทำงานก่อสร้างหลังเลิกเรียนทุกวัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326470