แผ่นปูน ตกทับคนงานก่อสร้างดับสยอง 2 ศพ

เปิดอ่าน 190 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 ผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก แผ่นปูนหนัก 6 ตัน ตกทับคนงานก่อสร้างดับสยอง 2 ศพ

วันนี้7​ พ.ค.62 ร.ต.อ.ไพวัลย์ ศรีภะนา​ พนักงาน​สอบสวน​ สภ.กระทุ่มแบน​จ.สมุทรสาคร​ พร้อมด้วย​เจ้า​หน้าที่​มูลนิธิ​ป่อเต็กตึ๊ง​รุดไปตรวจสอบ​เหตุ​ แผ่นปูนหล่นทับใส่คนงานก่อสร้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บ​และเสียชีวิต​ บริเวณ​อาคารสร้างใหม่​ หมู่ที 11​ ต.อ้อม​น้อย​ อ.กระทุ่มแบน​ จ.สมุทรสาคร​

ที่​เกิดเหตุ​เป็น​อาคารมีลักษณะเป็นที่จอดรถสูง 4 ชั้น​ สำหรับแผ่นปูนที่ตกลงมานั้นมีขนาดใหญ่มีน้ำหนักมากเป็นแผ่นปูนที่ใช้สำหรับทำเป็นผนังตัวอาคารได้หล่นลงมาจากชั้น 4 พร้อมกับคนงานที่ขึ้นไปติดตั้ง 2 คนโดยแผ่นปูนได้ทับคนงานเสียชีวิต 1 คนทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ อายุ 24 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ​สาหัสอีก 2 ราย รายแรกคือนายธวัชชัย​ เจ้าหน้าที่​นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 2 แต่เสีย​ชี​วิ​ตในเวลาต่อมา รายที่สองคือนายจันดี​ อายุ 41 ปี​ นำตัวส่งโรงพยาบาล​วิชัย​เวช​อ้อมน้อย​

สอบถามนายภูวดล​ อายุ 32 ปี เพื่อนร่วมงานและเป็นคนเห็นเหตุการณ์​​เล่าว่ากำลังทำการติดตั้งแผ่นปูนและก็กำลังล็อกแผ่นปูนอยู่ โดยเมื่อล็อก​เรียบร้อยแล้วกำลังทำการปลดสลิง เมื่อปลดสลิงจากเครนได้ประมาณ 2 นาทีแผ่นปูนตรงจุดที่ยึดน็อตเกิดแตกทำให้แผ่นปูนหลุดและตกลงพื้น พร้อมคนงานที่กำลังติดตั้งแผ่นปูนบนความสูงประมาณ 6 เมตร ส่วนตนเป็นคนเตรียมอุปกรณ์อยู่เบื้องล่างเห็น​เหตุการณ์​ตลอดและหลบได้ทัน

ในเวลาต่อมานายพิริยะ ฉันทดิลก รองผู้ว่าราชการจังหวัด สมุทรสาคร ได้เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุ​ เบื้องต้น​ได้เผยว่า อันดับแรก จะต้องเข้ามาดูเรื่องของการช่วยเหลือเยียวยา​ผู้ที่เสียชีวิตและผู้ได้รับ​บาดเจ็บในส่วนที่ 2 เรื่องการควบคุมการก่อสร้าง ตรงนี้ทางเทศบาลอ้อมน้อยก็จะได้ระงับการก่อสร้างไว้ก่อนเพื่อเข้ามาดำเนินการในการตรวจสอบรูปแบบในการก่อสร้างต่างๆ ว่าเป็นไปตามที่ขออนุญาตไว้หรือไม่

ในส่วนที่ 3 ก็จะเป็นการดำเนินการในเรื่องของกฎหมายต้องตรวจสอบว่าเป็นความประมาทเลินเล่อของผู้ใดหรือไม่หรือเป็นอุบัติเหตุ​ สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นอาคารถล่มเป็นเพียงแค่แผ่นปูนผนังอาคารเกิดการแตกตรงตุดที่ติดตั้งทำให้หลุดลงมาจนมีผู้​ได้รับบาดเจ็บ​และ​เสียชีวิต​

ด้านเจ้าหน้าที่​ต​ำ​ร​วจ​ได้​ตรวจสอบ​ที่​เกิดเหตุ​และ​มอบ​ศพ​ให้​เจ้า​หน้าที่​มูลนิธิ​ป่อเต็กตึ๊ง​นำส่ง​สถาบัน​นิติเวช​เพื่อ​ชันสูตร​หา​สาเหตุ​ของ​การ​เสียชีวิต​ที่​แท้จริง​ต่อไป​

ขบคุณภาพข่าว sanook


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แผ่นปูน ตกทับคนงานก่อสร้างดับสยอง 2 ศพ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/325343