หนุ่มขับรถสองแถวใจบุญร่วมกับร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณชื่อป้าแดง วัย 70 ปี ทำดีเพื่อในหลวง แจกให้กินฟรีก๋วยเตี๋ยวถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เปิดอ่าน 2,105 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

 


ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าแดง ก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณที่ขายมานานกว่า 30 ปี ภายในหน้าบ้านเลขที่ 26 ซอย 12 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านทยอยมารุมกันกินก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณ ที่เจ้าของร้านร่วมกับหนุ่มคนขับรถสองแถวที่เป็นหลาน ประกาศให้กินฟรี เนื่องพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยมีหมูบดและหมูชิ้นประมาณ 30 กิโลกรัม เส้นก๋วยเตี๋ยวกว่า 40 กิโลกรัม ทั้งยังมีน้ำโอเลี้ยงแถมอีกด้วย หลายคนกินแล้วยกนิ้วให้เพราะเคยมาอุดหนุนบ่อยเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ

นายชยันยุทธ์ วาสนาคุ้มเปรม อายุ 45 ปี ( หลาน ) มีอาชีพขับรถสองแถวเผยว่าได้ร่วมกับป้าแดงตั้งใจเลี้ยงให้กินฟรี ใครจะใส่ถุงกลับบ้านก็ได้หรือนั่งทานที่ร้านก็ได้ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นคนไทยมีในหลวงที่มีความเป็นธรรมและจะทำให้ประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป หากปีหน้ามีโอกาสก็จะเลี้ยงอีก

ส่วนป้าแดง หรือนางสุวรรณ สุกใส อายุ 70 ปี กล่าวว่า รู้สึกไม่เหนื่อยไม่ร้อนสู้ๆเพื่อในหลวง กินฟรีจนกว่าก๋วยเตี๋ยวจะหมดพูดเสร็จก็หัวเราะ ซึ่งขณะที่บางรายทราบข่าวก็มีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาเรื่อยๆ

ภาพ /ข่าว นายแจ๊ค ทีวารีเจริญ ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มขับรถสองแถวใจบุญร่วมกับร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณชื่อป้าแดง วัย 70 ปี ทำดีเพื่อในหลวง แจกให้กินฟรีก๋วยเตี๋ยวถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/325002