ในหลวงฯ รับสั่งเจ้าหน้าที่ดูแล ประชาชนจับจองรอเฝ้าขบวนเสด็จฯ

เปิดอ่าน 61 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

  ในหลวงฯ รับสั่งเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนที่มาเข้าเฝ้าชมขบวนเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ผู้คนทยอยจับจองพื้นที่ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว

บรรยากาศที่ถนนท้ายวัง หน้าวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ซึ่งเป็นถนนอีกเส้นที่ขบวนเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ที่เริ่มจากพระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท วัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และมายังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

เนื่องด้วยสภาพอากาสที่ร้อนจัด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความห่วงใยประชาชนที่จะมานั่งเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จและชื่นชมขบวนเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครรับสั่งให้จัดเสื่อ เบาะรองนั่ง และหญ้าเทียม แก่ประชาชน และตั่งแต่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้นำเสื่อมาปูเพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางกันมาเป็นจำนวนมากทั้ง 2 ฝากฝั่งถนน

ขณะที่ประชาชนจำนวนมาก มายืนรอเข้าแถวตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเข้าชมขบวนเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ที่เริ่มจากพระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท วัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ไปยังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) ที่จะเริ่มเวลา 16.30 น.

โดยแต่ละจุดคัดกรองมีเจ้าหน้าคอยให้บริการประชาชน รวมทั่งเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ จิตอาสา คอยให้บริการ ยิ่งช่วงสายอากาศเริ่มร้อน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ได้มียาดม ยาลม ยาหอม คอยให้บริการโดยเฉพาะผู้สูงอายุ พร้อมทั้งอุปกรณ์ ฉีดพรมน้ำ เพื่อระบายความร้อนอยู่ตลอดเวลา

นางลัขณา อายุ 83 ปี เปิดเผยว่า ในวันนี้เพื่อมาชมพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งตนอยู่ผืนแผ่นดินไทยมา 3 รัชกาลแล้ว อาศัยรถประจำทางเดินทางมาคนเดียว มาเข้าแถวรอตั้งแต่เวลา 06.00 น ถึงแม้อากาศจะร้อนเพียงใดก็ต่องมา รู้สึกปลาบปลื้มปิติ ที่ได้เดินทางมาวันนี้พร้อมกับคนไทยทั่วประเทศ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ในหลวงฯ รับสั่งเจ้าหน้าที่ดูแล ประชาชนจับจองรอเฝ้าขบวนเสด็จฯ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/324814