กฎหมายใหม่ห้าม มอเตอร์ไซค์ บิดเกิน 50 กม./ชม.

เปิดอ่าน 1,484 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

กฏหมายใหม่ออกมาแล้ว รถจักรยานยนต์ ห้ามใช้ความเร็วเกิน 50 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง

ควบคุมความเร็วรถ มอเตอร์ไซค์ ซิ่งไม่เกิน 50 กม.ต่อชั่วโมง

สภา กทม.เสนอผลการค้นคว้า ควบคุมความเร็วรถ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หวังช่วยเหลือสามัญชนให้ปลอดภัย ชงให้รถจักรยานยนต์ทำความเร็วสูงสุดจำต้องไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนรถยนต์เต็มที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นายพรเทพ ศิริวนารังสรรค์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร กทม. ในฐานะประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาปัญหาแล้วก็ทางแก้ไขการจราจรทางถนนหนทางในกรุงเทพมหานคร เผยคราวหลังรายงานได้รายงานผลวิจัยกรรมวิธีการจัดการกับปัญหาต่อห้องประชุม ว่า จากผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยทางแก้ไขในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพ คณะทำงานได้เสนอขั้นตอนการควบคุมความเร็วรถยนต์ที่วิ่งในจ.กรุงเทพฯ ออกเป็น 4 จำพวก ถนนหนทางในเขตเมือง ดังต่อไปนี้

1.รถบรรทุกที่มีขนาดตั้งแต่ 1,200 กก.ขึ้นไป วิ่งได้ไม่เกิน 60 กิโลต่อชั่วโมง
2.รถลากจูงวิ่งได้ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
3.มอเตอร์ไซค์วิ่งได้ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
4.รถยนต์วิ่งได้ 80 กม.ต่อชั่วโมง และก็ให้จัดตั้งกล้องซีซีทีวีเพิ่มในถนนหนทางทุกสาย เพื่อบังคับใช้ข้อบังคับการควบคุมความเร็ว

ดังนี้ ในปี 2561 พื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร มีสถิติการจากไปจากทางถนนถึง 621 ราย หรือเฉลี่ย 2 รายต่อวัน โดยคนที่ขับขี่รถรถจักรยานยนต์จากไป มีอัตตราการจากไปสูงที่สุดเป็น จำนวนร้อยละ 98.71 สำหรับรายงานผลการศึกษาเรียนรู้ดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ห้องประชุม จะพรีเซ็นท์ให้ฝ่ายบริหาร กรุงเทพมหานครพินิจพิเคราะห์ปฏิบัติงานถัดไป

ดังนี้ยังจะต้องคอยการพินิจอีกรอบ

ที่มา newsonline60.com


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กฎหมายใหม่ห้าม มอเตอร์ไซค์ บิดเกิน 50 กม./ชม.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/324640