ระทึก!! บัสนำเที่ยวพนักงานเบรกหมดถอยหลังลงเขาศาลโทนคว่ำเจ็บระนาว

เปิดอ่าน 1,530 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย สารวัตรสอบสวน สภ.วังขอนแดง รับแจ้งรถบัสนำเที่ยวพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว ขาเขาจังหวัดนครราชสีมา หลัก กม. 212-213 ม.4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกเจ้าหน้ที่หน่วยกู้ภัยฯลำเลียงออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อคัดกรองที่ รพ.สต.บ้านทับลาน ก่อนนำส่ง รพ.นาดี จำนวน 11 ราย และบางส่วนถูกนำส่ง รพ.วังน้ำเขียว ไปก่อนหน้านั้นยังไม่ทราบจำนวน แต่ละรายบาดเจ็บปานกลางและเล็กน้อย ส่วนที่เกิดเหตุบริเวณถนนทางขึ้นเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน พบรถบัสนำเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้น ยี่ห้อแสกนเนียร สีเหลือง ส้ม หมายเลขทะเบียน 33-4999 กทม.มีนายสมพร พอกพูน อายุ 51 ปี เป็นคนขับ สภาพพลิกคว่ำได้รับความเสียหายหลังจากชนกับแพงคอนกรีตแบริเออร์ ที่กั้นระหว่างถนนกับเหวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และรถจักรยานยนต์ของคนงานก่อสร้างทางที่จอดไว้ได้รับความเสียหาย 2 คัน

 

จากการสอบถามนายภาสยล บุญเนตร อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบว่า หลังจากหยุดยาวติดต่อกันหลายวันและจะไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะไปเข้าทางเขาแพงม้า อ.วังน้ำเขียว มาด้วยกันทั้งหมด 6 คันรถบัส คันที่เกิดเหตุเป็นคันที่ 5 มีทั้งหมด 47 คน ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขาคนขับรถตะโกนมาว่า “รถเบรกลมหมด”และเครื่องยนต์รถเกิดดับจึงทำให้รถถอยหลังลง คนขับพยายามบังคับรถเบียดกับแพงคอนกรีตแบริเออร์ ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำ

ส่วนนายสมพร พอกพูน อายุ 51 ปี คนขับ กล่าวว่า รับคนงานจากบริษัทแห่งหนึ่งที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 07.00 น. ปลายทางที่อุทยานแห่งขาติเขาใหญ่ ขณะที่เดินทางมาได้จอดพักรถที่เวโรน่าทับลาน เพื่อจะเดินทางต่อไปที่ อ.วังน้ำเที่ยว และรับประทานข้าวเที่ยง ขณะที่ขับมาทางขึ้นเขาใช้เกีย 3 แล้วลมเบรกมันหมด รถได้ไหลลงมาและหาที่ประครองกับแพงคอนกรีตแบริเออร์ ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำดังกล่าว

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี ข่าว/ ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  ระทึก!! บัสนำเที่ยวพนักงานเบรกหมดถอยหลังลงเขาศาลโทนคว่ำเจ็บระนาว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/324629