ทหารปะทะโจรใต้บนเทือกเขาพบรอยเลือดหนีกระเจิง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,027 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 62 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่45 ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 11 , 46 ,48 และกรมทหารพรานที่ 49 จำนวน 5ชุดปฏิบัติการณ์ เปิดยุทธการไล่ล่ากดดันกองกำลังติดอาวุธ กลุ่มนายอับดุลเลาะ บูละ และพวก ที่เคลื่อนไหวกบดานอยู่บนเทือกเขาหลังหมู่บ้านรือเปาะ ม.4 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ หลังจากสืบทราบว่ามีการประชุมวางแผนเพื่อก่อเหตุรุนร้ายขึ้นในพื้นที่ และในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังแยกย้ายกันเดินลาดตระเวนอยู่นั้น ได้พบกับกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ จำนวน 6 ถึง 8 คน ที่กำลังนั่งแยกย้ายพักผ่อนอยู่ในป่า จึงได้เกิดการปะทะกันขึ้นเป็นละลอกๆนานกว่า 10 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้พากันหยิบสัมภาระที่จำเป็น พร้อมใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางขณะหลบหนี ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ได้เข้าการเคลียร์พื้นที่ พบรอยเลือดของคนร้ายหยดอยู่ตามกิ่งไม้รายทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้จัดกำลังจำนวนหนึ่งติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคนส่วนกำลังที่เหลือได้เข้าเคลียร์พื้นที่รอบจุดปะทะ พบของกลางที่กลุ่มคนร้ายได้ทำตกหล่นไว้ อาทิ เสบียงอาหาร อุปกรณ์ดำรงชีพ ซองกระสุนปืนเอ็ม.16 ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาทำการตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝง และ ดี.เอ็น.เอ.ของคนร้าย ที่ติดอยู่ตามของกลางที่ตรวจยึดเอาไว้ได้

ต่อมา พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ทหารที่ตั้งฐานปฏิบัติการณ์ย่อยในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.จะแนะ และ อ.ระแงะ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆในพื้นที่ เกรงสมาชิกแนวร่วมของกลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ จะแฝงตัวนำผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าทำการรักษา รวมทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่การปฏิบัติยังไม่พบกลุ่มคนร้ายดังกล่าวแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว นูอารีซ๊ะ ยะยือริ นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารปะทะโจรใต้บนเทือกเขาพบรอยเลือดหนีกระเจิง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/324270