เม่นหางพวง เกิดหลงออกมาจากพื้นที่ป่า ถูกสุนัขไล่กัด ไปหลบในโรงงาน เขตอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี กู้ภัยต้องให้การช่วยเหลือจับนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,132 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากทางประชาชน ให้ช่วยจับเม่น หลังถูกสุนัขไล่กัดวิ่งหนีหลบในโรงงานแห่งหนึ่ง จึงขอกำลังกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นพบอยู่ภายในบริษัท พีซีซีเอ จำกัด หมู่ 2 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นเม่นมีแผงคอยาวขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเลี้ยงลูกด้วยนมลำดับที่ 146 มีบาดแผลเลือดออกที่ปาก กู้ภัยต้องใช้ลอบดักปลาขนาดใหญ่ต้อนเม่นตัวดังกล่าวที่มีน้ำหนักราว 15 กิโลกรัม เข้าไป เพื่อจับนำไปส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลรักษา แต่ในระหว่างที่กำลังเตรียมขนย้าย เม่นได้หลุดจากลอบ กระโดลงจากรถหลบหนี รถยนต์ที่วิ่งบนถนนต่างพากันหลบ สร้างความวุ่นวายอยู่นาน สุดท้าย ก็สามารถจับตัวได้อีกครั้งในที่สุด

สอบถามทางอาสากู้ภัย เล่าว่า เบื้องต้นได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชน ว่าให้มาช่วยจับตัวเม่น โดยพนักงานของบริษัทดังกล่าวเห็นสุนัขไล่กัดคิดว่าเป็นแมว ไม่ได้สนใจอะไร แต่พอมาดูอีกครั้ง ปรากฏว่าเป็นเม่น ภายหลังจากจับตัวได้ก็จะนำไปส่งให้ศูนย์เพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระรักษาและ ดูแลต่อไป

ภาพ/ข่าว สุวิทย์ ศรีวัฒนะกุล บ้านบึง ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เม่นหางพวง เกิดหลงออกมาจากพื้นที่ป่า ถูกสุนัขไล่กัด ไปหลบในโรงงาน เขตอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี กู้ภัยต้องให้การช่วยเหลือจับนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/323779