แข่งขัน ส้มตำลีลา ในงานมหกรรมอาหารและของดีอำเภอวังโป่ง ครั้งที่ 1 (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,807 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่บริเวณตลาดสด อบต.ท้ายดง หมู่ที่ 12 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ นางสาวฉัตรนภา เมืองแป้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายดง ได้จัดงานมหกรรมอาหารและของดีอำเภอวังโป่ง ครั้งที่ 1 ในระหว่างวันที่ 28 เมษายน – วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมสินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ในชุมชนที่ผลิตได้มาตรฐาน ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการใช้จ่ายหมุนเวียนเพิ่มมากขึ้น ตามที่รัฐบาลได้กำหนดนโยบาย การสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพและเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน รวมทั้งให้ผู้ประกอบการได้มีการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพทักษะฝีมือในการผลิตสินค้าให้มีมาตรฐานผลิตภัณฑ์
โดยมี นายวรวุฒิ อินตะมะ นายอำเภอวังโป่ง เป็นประธานในพิธีลั่นฆ้องเปิดงาน พร้อมเดินรับชม ชิม ช้อป การจัดแสดงมหกรรมสินค้าอุปโภค บริโภคคุณภาพดี ราคาถูก สินค้า OTOP สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าท้องถิ่น นอกจากนั้นยังได้จัดกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ เช่น การประกวดร้องเพลง การแข่งขันการจัดกระเช้าอินทรีย์ การแสดงดนตรี รำวงย้อนยุค กิจกรรรมเล่นเกมส์ จับคูปองชิงรางวัล

 

โดยเฉพาะ การแข่งขันส้มตำลีลา ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดสำหรับงานนี้ ที่มาสร้างสีสัน สร้างความสนุกสนาน และเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างมาก โดยผู้สมัครแข่งขัน ทั้ง 6 ทีม ประกอบด้วย อบต.วังศาล , กลุ่มสตรีตำบลวังศาล , กลุ่มสตรีตำบลวังหิน , กลุ่มสตรีตำบลวังโป่ง , กลุ่มสตรีตำบลซับเปิบ และ กลุ่มสตรีตำบลท้ายดง ต่างไม่มีใครยอมใคร พากันจัดเต็ม ทั้งเครื่องแต่งกาย แต่งหน้า ทำผมอย่างสวยงาม พร้อมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์แข่งขัน เช่น ครก สาก วัตถุดิบสำหรับส้มตำ รวมไปถึงเครื่องปรุง ซึ่งเมื่อได้รับสัญญาณแข่งขัน แต่ละทีม ต่างงัดฝีมือปรุงส้มตำอย่างสุดความสามารถ เพื่อพิชิตใจกรรมการ ซึ่งผลการแข่งขัน ปรากฎว่า ทีมที่ชนะเลิศอันดับหนึ่ง คือ กลุ่มสตรีตำบลวังศาล และรองชนะเลิศ คือกลุ่มสตรี ตำบลวังหิน โดยมีกองเชียร์ของแต่ละทีม คอยส่งเสียงปรบมือ และเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ช่วยสร้างสีสัน เรียกรอยยิ้ม และสร้างความสนุกสนาน เป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว เดชา มลามาตย์/ มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แข่งขัน ส้มตำลีลา ในงานมหกรรมอาหารและของดีอำเภอวังโป่ง ครั้งที่ 1 (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/323727