พิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,799 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้เมื่อเวลา 12.00 น.นายภครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางไปยังวัดใหญ่อินทาราม พระอารามหลวง ต.บางปราสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีพระราชสิทธิวิมล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดใหญ่อินทาราม พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

สำหรับโครงการพิธีบรรพชาอุปสมบทและปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม พ.ศ.2562 กำหนดจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค และวัดไทยในต่างประเทศจำนวน 6,810 รูป ระหว่างวันที่ 2 – 16 พฤษภาคม 2562 โดยไม่ถือเป็นวันลา

สำหรับจังหวัดชลบุรี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดชลบุรี ได้พิจารณาจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขึ้นในวันที่ 2 – 16 พฤษภาคม 2562 เป็นระยะเวลา 15 วัน โดยจัดโครงการ ณ วัดศูนย์กลางจังหวัด และวัดศูย์กลางระดับอำเภอ มีผู้สมัครขอบรรพชาอุปสมบท รวมทั้งจังหวัด จำนวน 258 คน สำหรับอำเภอเมืองชลบุรี จัดร่วมกับศูนย์กลางจังหวัด มีผู้สมัครจำนวน 23 คน กิจกรรมวันนี้ประกอบด้วย พิธีปลงผมนาค มีผู้เข้าร่วมจากวัดศูนย์กลางระดับอำเภอ เข้าร่วมด้วยบางส่วน พิธีฟังเทศน์สอนนาค พิธีขอขมากรรม และพิธีมอบผ้าไตร ซึ่งได้รับความเมตตาจากพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ประทานผ้าไตรให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อถวายแด่ พระเดชพระคุณพระราชสิทธิวิมล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดใหญ่อินทาราม พระอารามหลวง พระอุปัชฌาย์ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ

และในวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 น. พิธีบรรพชาอุปสมบท ทางด้านนายปราโมทย์ วนวงษ์ อายุ 55 ปี ผู้เป็นพ่อของผู้สมัครเข้าพิธีบรรพชาอุปสมบท ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจ และภูมิใจ ที่เห็นลูกชายได้เข้าบวชในโอกาสสำคัญครั้งนี้ ทั้งมีความสะดวก เรียบง่าย และไม่ส่งผลกระทบต่องานประจำ ไม่ต้องลาหยุดหลายๆวัน

ภาพ/ข่าว ศรุต ธานินมงคล บ้านบึง ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/323720