“อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับสถานที่จัดงานได้มาตรฐานไมซ์ (MICE) หนึ่งเดียวในอยุธยา”

เปิดอ่าน 1,983 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เดินหน้าชูศักยภาพสถานที่จัดงาน ได้มาตรฐาน (Thailand MICE Venue Standard หรือ TMVS ) แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า “The Hall Convention Center” และประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ (Special Event) “Event Park A” นับเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัด สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการ พร้อมยกระดับมาตรฐานสถานที่จัดงานรองรับการจัดงานสู่สากล

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องเมย์แฟร์ บอลรูม เดอะเบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ กรุงเทพฯ คุณปพน ด่านชัยวิโรจน์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เข้ารับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard หรือ TMVS) ประจำปี 2561 ที่ผ่านการประเมินมาตรฐาน ประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับสากล ในงาน “MICE Standards Day 2019” ได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เป็นผู้มอบตราสัญลักษณ์ โดยในปีที่ผ่านมา ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ได้รับตราสัญลักษณ์มาตรฐาน TMVS ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า “The Hall Convention Center” มาด้วยแล้ว

นอกจากนี้ ภายในงานมีการแถลงข่าว “การผลักดันไทยก้าวสู่การเป็นประเทศแห่งความพร้อมด้านมาตรฐาน ของสถานที่จัดงานทุกประเภทในระดับอาเซียน” โดย ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค พร้อมด้วย คุณอรชร ว่องพรรณงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ คุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด และ คุณวราภรณ์ โพธิกุดสัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวด้วย ณ ห้องจูบิลี่ เอ เดอะเบอร์เคลีย์โฮเต็ล ประตูน้ำ กรุงเทพฯ

สำหรับ ธุรกิจไมซ์ หรือ MICE (Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions) เป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญด้านการท่องเที่ยวของประเทศ ที่นำรายได้เข้าประเทศมหาศาลจากการจัดกิจกรรม ทั้งการประชุม สัมมนา การแสดงสินค้า การท่องเที่ยว ตลอดจนงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ กิจกรรมบันเทิง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสร้างรายได้ให้แก่สถานที่จัดงานและชุมชนในท้องถิ่น เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากและช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคอีกด้วย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับสถานที่จัดงานได้มาตรฐานไมซ์ (MICE) หนึ่งเดียวในอยุธยา”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/323695