ญาติพี่น้องลูกเมียร่วมทำพิธีส่งหนุ่มเมืองชาละวัน1,082นายเป็นทหารกองประจำการผลัดที่1 (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,889 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 1 พ.ค. 2562 นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรได้เป็นประธานร่วมกับ พ.อ.ปฐวี ศรีสุข รองผู้บัญชาการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร รองผบ.มทบ. 36พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิจิตร(กอ.รมน.) ในพิธีต้อนรับทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการผลัดที่ 1 ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณหอประชุมศาลากลางจังหวัดพิจิตร โดยมี พ.อ.รัชพล คุยสี สัสดีจังหวัดพิจิตร เป็นผู้กล่าวรายงานว่า จากการที่จังหวัดพิจิตรได้ทำการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2562 ในห้วงระหว่างวันที่ 1 ถึง 8 เมษายน 2562 เสร็จสิ้นเรียบร้อยไปแล้วนั้น ปรากฏว่ามีทหารกองเกินที่มีภูมิลำเนาทหารอยู่ในพื้นที่อำเภอต่างๆ ที่จับได้ใบแดงรวมถึงสมัครใจเข้ารับราชการทหารกองประจำการรวมทั้งสิ้น 1,082 นาย โดยแยกเป็นแผนกทหารบกจำนวน 847 นาย , แผนกทหารเรือ 234 นาย ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่ทหารใหม่จะต้องเข้าสู่กรมกองเพื่อเข้ารับการฝึกเป็นเวลา 10 สัปดาห์ ซึ่งในระหว่างที่เข้ารับการฝึก หรือ เป็นทหารกองประจำการก็จะได้รับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง ค่าตอบแทน จากกองทัพเดือนละ 10,000 บาท และเมื่อฝึกได้ครบ 10 สัปดาห์ก็สามารถลากลับมาเยี่ยมญาติที่บ้านได้ โดยในวันนี้ทหารใหม่ซึ่งเป็นชายหนุ่มจากจังหวัดพิจิตรจำนวน 428 นาย ส่งเข้ารับราชการทหารที่ มทบ.36 จังหวัดเพชรบูรณ์จำนวน 332 นาย , มทบ.39 จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 30 นาย , ช่วยกองทัพภาคที่ 1 จำนวน 66 นาย , ส่งไปฝึกเป็นทหารเรือที่สัตหีบจังหวัดชลบุรีจำนวน 59 นาย

ซึ่งในวันนี้ทหารใหม่พร้อมครอบครัวได้มาร่วมทำพิธีต้อนรับและส่งขึ้นรถทัวร์เพื่อเข้ายังสังกัด โดยตั้งแต่วันแรกทหารใหม่ทุกคนก็จะได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงเป็นค่าอาหาร ค่าน้ำดื่มระหว่างเดินทางคนละ 150 บาท สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและความรักความอาลัยของครอบครัวที่มีต่อทหารใหม่ที่ต้องจากบ้านไปรับใช้ชาติต่างคนต่างโผกอดและโบกมือลาพร้อมทั้งอวยพรขอให้ทหารใหม่ไม่ต้องห่วงแนวหลังจงตั้งใจไปทำหน้าที่รับใช้ชาติให้สมเกียรติและความภาคภูมิของชายไทยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสเป็นทหารรับใช้ชาติดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ญาติพี่น้องลูกเมียร่วมทำพิธีส่งหนุ่มเมืองชาละวัน1,082นายเป็นทหารกองประจำการผลัดที่1 (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/323586