สุดสนุก มหกรรมกีฬาพื้นบ้านจังหวัดพังงา สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้ผู้แข่งขันและกองเชียร์ (มีคลิป)

วันที่ 26 เมษายน 2019 17:52
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,869 views


ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดการแข่งขัน มหกรรมกีฬาพื้นบ้าน ประจำปี 2562 โดยมีนักกีฬาทุกกลุ่มอายุจาก 8 อำเภอเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งจัดให้มีการแข่งขัน 9 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย วิ่งผลัดตีล้อยาง 4 X 100 เมตร เดินกะลา วิ่งกระสอบ ชักเย่อ เรือบก ลากหมากต้อ กระโดเชือก วิ่งเปี้ยว วิ่งขาโถกเถก ซึ่งแต่ละประเภทได้สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และกองเชียร์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะการแข่งขันตีล้อยาง วิ่งกระสอบ หรือเดินกะลา ที่นักกีฬาเดินกะลาแตกไปหลายลูก

นางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า กรมพละศึกษาและจังหวัดพังงา จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเพื่อสร้างความสุข สนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาพื้นบ้านไทย เป็นการส่งต่อภูมิปัญญานันทนาการการละเล่นของไทยจากรุ่นสู่รุ่น และสร้างค่านิยม ทัศนคติ รวมทั้งเผยแพร่วัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์การละเล่นพื้นบ้านไทยให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชน ให้อยู่คู่กับสังคมไทยตลอดไป

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สุดสนุก มหกรรมกีฬาพื้นบ้านจังหวัดพังงา สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้ผู้แข่งขันและกองเชียร์ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/321711