ไฟไหม้บ้านไม้เก่า 2 ชั้น วอดพร้อมทั้งรถเก๋ง ขณะที่เจ้าของบ้านวูบกับเหตุการณ์ รีบนำส่ง รพ.

เปิดอ่าน 2,755 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ไฟไหม้บ้านไม้เก่า 2 ชั้น เขตเทศบาลเมืองยโสธร วอดพร้อมทั้งรถเก๋ง ขณะที่เจ้าของบ้านอายุกว่า 80 ปีเป็นโรคหัวใจเกิดหน้ามืดวูบ ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล โชคดีเพลิงไม่ลามไปชุมชนใกล้เคียง และไม่มีใครบาดเจ็บและเสียชีวิต คาดสูญนับล้านบาท สาเหตุรอการพิสูจน์หลักฐาน อีกครั้ง

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 เม.ย.62 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ยุทธนา โพธิ์ทอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน จากพลเมืองดี ว่า บ้านเลขที่ 73 ซอยเทศบาล 10 ชุมชนโนนตาล 1 เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กจ 1003 ลำพูน กำลังลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงถึง5 คันของเทศบาลเมืองยโสธรและเทศบาลตำบลสำราญ ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ต้องใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

[[จากการสอบถามนายกิจจา สอนปัญญา อายุ 49 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวอาศัยด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วยนายประสิทธิ์ สอนปัญญา อายุ 85 ปี พ่อของตน ตนเอง น้องสาวและหลานสาว ช่วงเกิดเกิดมีตนกับพ่ออยู่ในบ้าน 2 คน โดยประมาณ 18.00 น.ตนได้จุดธูปไหว้พระที่ห้องนอนชั้นล่างของตนเองโดยไม่ได้จุดเทียน ส่วนพ่อก็นอนเล่นอยู่ห้องกลางบ้าน จากนั้นตนได้ออกมานั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน กระทั่งผ่านไปประมาณ 20 นาที พบกลุ่มควันออกมาจากห้องนอนของตน ตนจึงเปิดประตูห้องพบไฟกำลังลุกไหม้ จึงได้นำน้ำมาดับแต่ไม่สามารถดับได้ ซึ่งขณะนั้นเพลิงกำลังลุกไหม้ไปที่ชั้นสองของตัวบ้าน ตนจึงวิ่งไปเอาพ่อที่นอนอยู่ให้หนีออกไปข้างนอกบ้าน พร้อมกันนี้จะรีบเจ้าไปเอารถเก๋งออกมาแต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากความร้อนและกลุ่มควัน ขณะเพลิงลุกไหม้ มีเสียงคล้ายระเบิดจำนวน 4 ครั้ง ตนและพ่อจึงได้เพียงนั่งมองเพลิงไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง คาดว่ามูลค่าเสียหายนับล้านบาท


ทางด้าน พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้มีอายุ 40 ปี ต้นเพลิงอาจอยู่บริเวณห้องของลูกชายเจ้าของบ้าน ตนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตลอดทั้งคืนเพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ได้อีก
อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านที่มีอายุมากเกิดอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประกอบกับป่วยเป็นโรคหัวใจ ส่งผลให้โรคหัวใจกำเริบเกิดหน้ามืดวูบ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่ง รพ.ยโสธร ต่อไป


นายอุทัย มานาดี /ข่าว / ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   ไฟไหม้บ้านไม้เก่า 2 ชั้น วอดพร้อมทั้งรถเก๋ง ขณะที่เจ้าของบ้านวูบกับเหตุการณ์ รีบนำส่ง รพ.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/321035