การเมืองไม่มีตรรกะ พรรคเพื่อไทยเลี้ยงงูเห่า

วันที่ 24 เมษายน 2019 2:46
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,488 views

เวทีการเมืองต้องติดตามทุกวินาที เพราะมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ วันนี้ชัง พรุ่งนี้จาก กระแส สส.พรรคเพื่อไทย มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ จนถูกมองไปว่าพรรคเพื่อไทยเลี้ยงงูเห่า แจ้งเกิดในเวทีการเมือง แล้วตีจาก เพื่อความอยู่รอด

พรรคเพื่อไทยเกิดแรงกดดันรอบตัว ตั้งแต่ลงสัตยาบรรณร่วมกับพรรคการเมืองอื่นๆ 7 พรรค แต่ยังไม่ลงตัวเท่าไรนัก แต่นั้นเป็นต้นมา แม้เพื่อไทยจะมีเงื่อนไข ร่วมสังฆกรรมประชาธิปไตยก็ตาม ยิ่งนานวัน กระแสกระเพื่อม สส.พรรคเพื่อไทยซัดเข้าฝั่งเป็นระลอก ถึงกับบอกกันว่าอาจย้ายไปซบอกพรรคที่ฝักใฝ่อำนาจ เพื่อผลประโยชน์กองโตที่รออยู่ข้างหน้า ในขณะที่อนาคตใหม่ถูกสกรัมจาก คสช. ไล่ตั้งแต่ หัวหน้าพรรคตามศาสตร์พิชัยสงคราม ทำศึกต้องสยบแม่ทัพก่อน ส่วนไพร่พลนั้นกำจัดภายหลังได้ จึงเกิดยุทธการหักปีก ความปั่นป่วนทางการเมืองจึงเกิดขึ้น เมื่อ กกต.ยังไม่ประกาศผลเลือกตั้ง จะดู จะฟัง ต้องรอไปก่อน เพื่อความมั่นใจ พาสส.เดินเข้าสภาอย่างสง่างาม ทุกพรรคจึงต้องปรับเปลี่ยนแผนตลอดเวลา เช่นเพื่อไทย ปรับเปลี่ยนบุคลากรในพรรค เสริมฐานความมั่นคงยิ่งขึ้น เพราะจากแรงกระเพื่อมของพรรคที่ฝักใฝ่อำนาจ สร้างมลภาวะทางวาทกรรมบ่อยๆ ขณะที่พรรคการเมืองต่างๆที่มี สส.อยู่ในมือ เกิดความไม่มั่นใจว่าพลพรรคการเมืองจะถูกแจกใบแดง ใบเหลืองหรือไม่ เนื่องจากมีการปล่อยข่าวอัปมงคล จากคนในวงการเมืองในห้วงเวลานี้ เพื่อกดดันอย่าออกหน้าออกตามากนัก โดยเฉพาะพรรคการเมืองที่ร่วมลงนามสัตยาบรรณกับเพื่อไทย ไม่เอาสืบอำนาจ คสช.

พรรคการเมืองเหล่านั้น จึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวในระดับใดๆ ทุกคนกระวนกระวายใจ ไม่ต่างกัน จะถูกสอยหรือไม่ ในอนาคต ต่างเริ่มไม่ไว้ใจกันในท่าที รอยร้าวเกิดขึ้นเพราะข่าวเท็จ ในการช่วงชิงอำนาจ วังวนประเทศจึงติดอยู่ในกับดักเพื่อการพัฒนา เพราะการเมืองเกิดกระแสรับและไม่รับ ทุกพรรคต้องสงบนิ่งเพื่อรอดูสถานการณ์ ว่าผลสรุปจะลงเอยอย่างไรในอนาคต เมื่อมีการพยายามทำให้รัฐบาลและคสช.อยู่ได้ยาวนาน แม้จะไม่ชอบธรรมตามกฎหมายก็ตาม แต่ทุกฝ่ายดูเหมือนยืนยัน รัฐบาลและ คสช. มีอำนาจเต็ม ดังนั้นทุกอย่างจำต้องมีการวางแผนใหม่ ทุกขั้นตอน กำจัดใครก็ตามที่เข้ามาขวางทางเดินไปสู่อำนาจ รอบสองของ คสช. โยอ้างบ้านเมืองไม่อยู่ในความสงบ จำต้องมีการทำอะไรสักอย่าง เพื่อบีบสิวออกจากใบหน้า ล้วนมีสาเหตุมากมาย เป็นข้ออ้างเพื่อยึดอำนาจให้คงอยู่ตลอดไป และอาจสยบการเลือกตั้งให้เป็นโมฆียะ อันเป็นอำนาจพิเศษที่มีอยู่ในมือ คสช. เพียงข้ออ้างเดิมๆที่มีมากว่า 5 ปี การเลือกตั้งเป็นเพียงฉากหนึ่งในละครเท่านั้น เพื่อให้นานาชาติมองว่าประเทศไทยนั้นมีประชาธิปไตยแบบไทยๆ มันเป็นเรื่องภายในประเทศ ต่างชาติอย่ายุ่ง

หากฝ่ายที่ฝักใฝ่อำนาจ คิดเพียงเท่านี้ ก็ไม่ควรเสียงบประมาณกว่า 5พันล้านบาท เพื่อจัดเลือกตั้งไป ก็ไร้ประโยชน์ เพราะทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้ว ต้องให้นายอยู่เท่านั้น ทำอะไรก็ได้เพื่ออยู่ต่อ ในอำนาจที่ยาวนานที่สุด


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : การเมืองไม่มีตรรกะ พรรคเพื่อไทยเลี้ยงงูเห่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/320719