คืบหน้าอธิบดีกรมราชทัณฑ์มอบ 100,000 บาท ซับน้ำตาแม่เฒ่าลูกชายถูกรุมตีตายในคุก ขณะที่ผญบ.ญาติของเหยื่อคนคุกประกาศลั่น หากไม่ได้รับความเป็นธรรมเตรียมแห่ศพไปร้องทุกข์ที่ศาลากลางจังหวัด (มีคลิป)

วันที่ 22 เมษายน 2019 11:44
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,491 views

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านนิคมหนองฉลอง ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นางสุรินทร์ เกษหอม อายุ 62 ปี แม่ของนายพรหมปัญญา เกษหอม ซึ่งถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ แล้วถูกรุมตีตายในสถานกักขัง จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายพรหมปัญญา ลูกชายของตน ซึ่งอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับตนและครอบครัวญาติพี่น้อง ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทำให้ นายพรหมปัญญาเสียชีวิตในสถานกักขังดังกล่าว พร้อมทั้งได้มอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือเยียวยาช่วยค่าทำศพลูกชายของตน จำนวน 100,000 บาท และยืนยันว่า จะสอบสวนเรื่องนี้เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และจะนำตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากว่า เกิดเหตุในสถานกักขังที่มีผู้ต้องขังอยู่จำนวนมากและผู้คุมดูแลอย่างใกล้ชิดจะต้องมีคำตอบในเรื่องนี้ โดยจะเร่งดำเนินการโดยด่วนที่สุด

ทางด้าน นางเทวรรณ์ แสนสะอาด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 บ้านนิคมหนองฉลอง กล่าวว่า ตนและนางสุรินทร์เป็นเครือญาติกันและจากการที่ตนและนางสุรินทร์ได้ไปตรวจสอบที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อหาเบาะแสการเสียชีวิตของนายพรหมปัญญาแล้ว พบว่า ภายในสถานกักขังมีกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์อย่างชัดเจน แต่ทราบว่า ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำเอาภาพทั้งหมดไปแล้ว ตนได้ประกาศกับชาวบ้านนิคมหนองฉลองซึ่งส่วนมากเป็นเครือญาติกันทั้งหมดแล้วว่า หากคดีนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พวกตนจะแห่ศพของนายพรหมปัญญาไปร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตามจับคนร้ายที่ทำร้ายนายพรหมปัญญาจนทำให้เสียชีวิตมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากว่า นายพรหมปัญญาเป็นคนดีมีจิตใจที่ดีงาม ช่วยเหลืองานการต่าง ๆ ของญาติพี่น้องและช่วยเหลืองานในหมู่บ้านเป็นอย่างดีมาโดยตลอด คนดีต้องมาตายในคุกเพราะคดีเพียงเล็กน้อยแบบนี้ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะต้องนำตัวคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คืบหน้าอธิบดีกรมราชทัณฑ์มอบ 100,000 บาท ซับน้ำตาแม่เฒ่าลูกชายถูกรุมตีตายในคุก ขณะที่ผญบ.ญาติของเหยื่อคนคุกประกาศลั่น หากไม่ได้รับความเป็นธรรมเตรียมแห่ศพไปร้องทุกข์ที่ศาลากลางจังหวัด (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/320013