วัดไพรพัฒนาหลวงปู่สรวงศรีสะเกษยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

เปิดอ่าน 1,506 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 17 เมษายน 2562 ที่อุทยานแห่งชาติผามออีแดง อำเภอกันทรลักษ์ ด.ร. กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ระหว่าง 14 -16 เมษายน 2562 ได้ต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯที่เดินทางไปชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดศรีสะเกษ หลังจากประเมินนักท่องเที่ยวจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปกับคณะ สรุปได้ว่าสถานที่ที่นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจที่สุดคือวัดไพรพัฒนา นักท่องเที่ยวบอกว่าได้กราบไหว้ขอพร สรีระไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ที่อำเภอภูสิงห์ แม้การเดินทางไปต่างอำเภอจะเป็นระยะทางค่อนข้างไกลแต่ก็คุ้มค่าที่ได้เดินทางมาร่วมทำบุญขอพรที่วัดชายแดนและได้ยังได้นั่งรถนำเที่ยวของวัดที่จัดไว้บริการจำนวนถึง 6 คัน

 

นายธรรมนูญ ศรีวาลัย อดีตหัวหน้าสำนักกฏหมายของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและนางอรทัย ศรีวาลัย อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่พาครอบครัวเดินทางมาเป็นครั้งแรก กล่าวว่า การเดินทางมาจังหวัดศรีสะเกษครั้งนี้มาเพื่อเยี่ยมญาติและไม่คิดว่าศรีสะเกษจะมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ได้ไปเที่ยวสามอำเภอรู้สึกคุ้มค่ามาก เที่ยวผามออีแดง เที่ยวหาดบ้านแก้ง ริมแม่น้ำมูล และเที่ยววัดไพรพัฒนา ได้ค้นพบว่ามีวัดที่สามารถเป็นที่พึ่งทางใจของผู้ประสงค์จะมาปฎิบัติธรรมคือวัดไพรพัฒนา ทางวัดก็มีรถทันสมัยบริการฟรี รู้สึกประทับใจตลาดอาเซียนวัดไพรพัฒนาด้วยเพราะ มีอาหารอร่อยราคาไม่แพง แต่ละจานมีราคาควบคุม 30-35 บาท โดยเฉพาะคิดไม่ถึงว่าจะได้ทานข้าวหน้าเป็ดจานละไม่ถึง 50 บาทที่อร่อยและมีคุณภาพไม่แพ้กรุงเทพฯทั้งที่อยู่ติดกับชายแดน ใกล้ประเทศกัมพูชา

นางสาวศรรัก สุขวงค์ นักศึกษาฝึกงานช่วยปฏิบัติงานอุทยานแห่งชาติผามออีแดงที่อำเภอกันทรลักษ์กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ผามออีแดงในวันหยุดเสาร์อาทิตย์มีประมาณพันกว่าคน หลายคนมาเพื่อศึกษาเส้นทางประวัติศาสตร์ ทางอุทยานมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นคอยอธิบายทำให้ทุกคนที่สนใจรู้สึกชอบ ได้เนื้อหาสาระ และเมื่อยืนบนจุดชมวิวก็มีกล้องส่องทางไกลมองเห็นปราสาทเขาพระวิหารบางส่วน วิวทิวทัศน์บนผามออีแดงก็มีการปรับปรุงพื้นที่มีมุมให้ถ่ายรูปสวยงาม แต่หากจะเทียบว่ามีคนมาทุกวันเหมือนไปวัดไพรพัฒนาไหมก็รู้สึกไม่มั่นใจเพราะส่วนมากจะเห็นมาในวันหยุดหรือช่วงเทศกาล.

 

ข่าว / ภาพ บุญทัน ธุศรีวรรณศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วัดไพรพัฒนาหลวงปู่สรวงศรีสะเกษยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/319192