ต่อหัวเสือต่อยกู้ภัยขณะตัดหญ้าทำสวน ล้มฟุบ เพื่อนต้องพาส่ง รพ. (มีคลิป)

วันที่ 16 เมษายน 2019 7:48
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,218 views

15 เม.ย. กู้ภัยถูกต่อหัวเสือต่อยเจ็บปวดทรมานจนฟุบ ขณะขณะตัดแต่งกิ่งทำความสะอาดสวนหย่อมหน้าบ้าน ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล นายเพิ่มพูน รอดร่วมสุข อายุ 57 ปี อาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมจุดอ่างเวียน ถูกนำตัวส่งแผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลบ้านบึงเป็นการด่วน หลังจากถูกต่อหัวเสือต่อยที่ปากและใบหน้า หน้าตาบวมปูด นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ ให้นำส่ง รพ.

นายเพิ่มพูน เล่าว่า ตนเองกับเพื่อนรุ่นน้องอีกคนกำลังตัดหญ้าล้างบ่อปลา และทำความสะอาด ที่บ้านเลขที่ 555/9 ม.10 ต. หนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ทั้งตนเองและเพื่อนกำลังตัดหญ้าทำความสะอาดรอบๆบ้านอยู่นั้นต่อหัวเสือจำนวนหลายสิบตัวได้บินออกมาจากพุ่มไม้ข้างศาลพระภูมิ ได้ยินเพื่อนร้องบอกตัวต่อ ระวัง แต่ตนเองสายตาสั้นและอายุมากแล้ววิ่งหนีไม่ทัน จึงถูกต่อต่อยเข้าที่บริเวณเหนือริมฝีปากบน และใบหน้า ไม่กี่วินาทีก็เริ่มปวดและบวม หลังจากตั้งสติได้จึงรีบขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่เป็นกู้ภัยให้รีบนำตัวส่ง รพ. เบื้องต้น ใบหน้าบริเวณแก้มและริมฝีปากบวมเป่งอย่างเห็นได้ชัด ทางแพทย์ต้องให้ยาแก้ปวด และนอนพักดูอาการที่ รพ.บ้านบึง 

ตี่อมาช่วงค่ำของวันเดียวกัน นายเริงศักดิ์ ขุนอินกอง อายุ 55 ปี อาสาสมัครผู้มีความชำนาญด้านการกำจัดรังต่อได้เดินทางมาที่บ้านที่ต่อหัวเสือทำรังอาศัยอยู่ ได้นำอุปกรณ์ทำลายรังต่อ ใช้สำลีชุบน้ำมันเบนซินแล้วไปอุดทางเข้าออกของตัวต่อ กลิ่นของน้ำมันทำให้ตัวต่อหมดสติอยู่ภายในรัง ก่อนที่จะใช้กรรไกรมาตัดกิ่งไม้นำต่อออกไปทิ้งในที่ปลอดภัย โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที

ภาพ/ข่าว ศุภฤทธิ์ อินทะสี บ้านบึง ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ต่อหัวเสือต่อยกู้ภัยขณะตัดหญ้าทำสวน ล้มฟุบ เพื่อนต้องพาส่ง รพ. (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/318401