ททท สุรินทร์จัดแรลลี่สืบสานวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 11 กรุงเทพ-สุรินทร์-ศรีสะเกษ (มีคลิป)

วันที่ 15 เมษายน 2019 14:14
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,442 views

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 09.00 น .ที่วัดมหาพุทธาราม จังหวัดศรีสะเกษ นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ พร้อมด้วย นายอิสระ สาตรา รองผู้อำนวยการ ททท. สุรินทร์ ได้นำคณะแรลลี่สืบสานวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 11 เส้นทางกรุงเทพ-สุรินทร์-ศรีสะเกษ ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 มีรถแรลลี่จำนวน 15 คัน และท่องเที่ยวจำนวน 70 คน สรงน้ำพระและสักการะพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่วัดมหาพุทธาราม โดยมี ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ และพระครูสังฆรักษ์สัญชาติ ฐิตป สาโท และคณะกรรมการสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมให้การต้อนรับและพาทำบุญสรงน้ำพระ ถวายสังฆทาน รับพรรับน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางต่อไปแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่อไป

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ได้นำคณะเดินทางท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม ชแรย์อาทิตยา บ้านเขวาสินรินทร์ วัดบูรพาราม และเดินทางกราบพระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดศรีสะเกษ วัดพระธาตุเรืองรอง หลวงพ่อโต วัดมหาพุทธาราม หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ตามโครงการนุ่งผ้าไหม ใส่ปะเกือม เยือนวิถีถิ่น เป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวกลุ่มกระแสหลัก และสร้างรายได้เข้าสู่เมืองรองจังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษเพิ่มมากขึ้น เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามโครงการนุ่งผ้าไหมใส่ปะเกือม เยือนวิถีถิ่น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ททท.สำนักงานสุรินทร์และคณะที่นำนักท่องเที่ยวแรลลี่มาเส้นทางสุรินทร์-ศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ติดราชการที่กรุงเทพฯ ได้มอบหมายให้นายตระการ ชาลี ปลัดอาวุโส ให้ต้อนรับคณะแรลลี่ ในงานเลี้ยงเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาหลายคนบอกว่า เป็นการเที่ยวแบบสบายสบาย เที่ยวเท่ๆแบบไทยๆ และนักท่องเที่ยวส่วนมากมากันเป็นครอบครัวทำให้บรรยากาศอบอุ่น และเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์และวันครอบครัวได้เที่ยวแบบ Amazing ไทยเท่ และ ทุกคนบอกว่าอยากจะเดินทางมาศรีสะเกษอีกครั้ง เพื่อจะมาชิมทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวไปชิมทุเรียนศรีสะเกษที่สวนเกษตรกรในเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2562 นี้

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ททท สุรินทร์จัดแรลลี่สืบสานวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 11 กรุงเทพ-สุรินทร์-ศรีสะเกษ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/318289