นนทบุรี ชาวบ้านแห่เที่ยว “หาดเติมรัก” หาดเทียมน้ำจืดแห่งแรกในจ.นนทบุรี

เปิดอ่าน 14,870 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 10 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ หาดเติมรัก หมู่ 2 ซอยวัดเต็มรัก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อพบนายเอนก นาคนคร อายุ 49 ปี เจ้าของบริษัทนาคเจริญคอนกรีต และเป็นเจ้าของที่ดินบริเวณหาดเติมรัก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ้คจำนวนมากแชร์ภาพผู้คนแห่ไปเล่นน้ำที่ชายหาดน้ำจืดแห่งแรก ใน จ.นนทบุรี ภาพที่มีการแชร์กันอย่างแพร่หลายในขณะนี้เป็นภาพที่เด็กและผู้ใหญ่เดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อน คล้ายกับชายหาดที่ตั้งอยู่ริมทะเล และสถานที่ตากอากาศ

จากการลงพื้นที่สอบถามเจ้าของหาด พบว่าบึงแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ส่วนที่เป็นน้ำเนื้อที่ประมาณ 25 ไร่ ความลึกของน้ำในบึงที่ลึกสุดประมาณ 3 เมตร ชายหาดเป็นหาดที่ทำขึ้นเองยาวประมาณ 100 เมตร โดยการขุดดินเป็นทางลาด ถมด้วยกรวดและทรายจำนวนกว่า 1,000 คิว ใช้งบประมาณในการปรับพื้นที่ไปแล้ว 1.5 ล้านบาท ส่วนดินที่ตักขึ้นมาจากบึงใช้ปรับทำคันและถมทำที่จอดรถ เริ่มแรกที่ทำบึงนี้ขึ้นมาไว้เพื่อเป็นสถานที่เล่นเจ็ตสกีและร้านอาหาร แต่ชาวบ้านให้ความสนใจจึงปรับเป็นชายหาดส่วนหนึ่งให้คนมาเที่ยวและเล่นน้ำฟรี ในบึงมีระบบระบายน้ำเข้าและออกเพื่อกันน้ำเสีย

สำหรับด้านความปลอดภัย นายเอนก มีแจ้งไปยังอำเภอบางบัวทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กู้ชีพ พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ของหาดคอยควบคุมดูแลตลอดเวลา สำหรับหาดเติมรัก ยังไม่ได้เปิดเป็นทางการ โดยตั้งแต่วันที่ 1-17 เม.ย.62 เปิดให้เข้าเที่ยวฟรี ประชาชนที่สนใจอยากมาพักผ่อนใกล้กรุงเทพ สามารถค้นหาในอินเตอร์เน็ต พิกัดวัดเต็มรัก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หาดเติมรักอยู่ติดกับวัด

น.ส.สุนิสา เกตุพันธุ์ อายุ 16 ปี นายทวีศักดิ์ แตงพิศ 17 ปี และนายธนดล สิมะสุวรรณรงค์ 19 ปี กลุ่มนักท่องเที่ยว กล่าวว่า เพิ่งมาครั้งแรก มาเที่ยวที่นี่สนุกดี ไม่เคยมีที่ไหนในจังหวัดนนทบุรี อยากให้มีที่อาบน้ำเพิ่ม อยากให้มีบานานาโบ๊ตด้วย สนุกดี ชอบ
น.ส.ภูริตา ฐานิกรกิติ อายุ 38 พาครอบครัวมาเที่ยว กล่าวว่า ตนทราบว่ามีหาดแบบนี้มาพักหนึ่งแล้วไม่ถึงเดิน พอดีบ้านอยู่แถวนี้ ตนมาเที่ยวเป็นครั้งที่ 2 มีหาดแบบนี้ก็ทำให้ที่นี่เจริญมีที่เที่ยวเพิ่มขึ้น คนมาเยอะมาก อากาศดี เด็กชอบให้พามาบ่อยๆ

นายเอนก นาคนคร เจ้าของชายหาดเติมรัก กล่าวว่า ตนชอบขับเจ็ตสกี จึงได้ลองทำดูและจะเปิดเป็นร้านอาหาร แต่ยังไม่เสร็จดี แต่พอคนรู้ก็เข้ามาเที่ยวเรื่อยๆ ตนก็เลยต้องทำให้ค่อยๆดีขึ้น เลยได้แนวคิดต่อยอดทำเป็นธุรกิจ ตอนนี้ร้านอาหารยังไม่เสร็จ ตอนนี้เปิดให้เที่ยวฟรี เล่นน้ำฟรี อีกหน่อยจะมีชูชีพให้เช่าและอุปกรณ์อื่นในการเล่นน้ำให้เช่า พื้นที่ทั้งหมดของบึงนี้ประมาณ 40 ไร่ ตัวน้ำประมาณ 25 ไร่ ที่จอดรถ 4 ไร่ มีเจ้าหน้าที่ดูแล ก่อนหน้าที่ตนทำธุรกิจคอนกรีต หาดยังไม่เรียบร้อยดี คาดว่าจะปรับปรุงไปเรื่อยๆ รอร้านอาหารเสร็จจึงจะเปิดเป็นทางการ ฝากเตือนผู้ปกครองให้บุตรหลานนำเสื้อชูชีพมาใส่เพื่อความปลอดภัย หาดจะเปิดให้เล่นตั้งแต่ 10.00-21.00 น.
หาดเติมรัก เป็นชาดหาดน้ำจืดเทียม ตั้งอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดตั้งแต่ 10.00 -21.00 น. มีอาหารเครื่องดื่มขาย มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เปิดให้บริการเล่นน้ำฟรี ปัจจุบันยังเปิดไม่เต็มรูปแบบ ซึ่งหลังวันที่ 18 เม.ย.62 จะปรับปรุงสถานที่ให้พร้อมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น


ภาพ/ข่าว สมัย​ นิกูล​รัมย์​ จ.นนทบุรี​


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นนทบุรี ชาวบ้านแห่เที่ยว “หาดเติมรัก” หาดเทียมน้ำจืดแห่งแรกในจ.นนทบุรี

ร่วมแสดงความคิดเห็น