จังหวัดศรีสะเกษแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม “มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี” ประจำปี 2562

เปิดอ่าน 2,764 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ห้องประชุมโรงแรมแกลเลอรี่ดีไซน์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายจรินทร์ รอบการ พัฒนาการจังหวัด และคณะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน“มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี ที่ศรีสะเกษ”ประจำปี 2562 ตามโครงการพัฒนาคุณภาพสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าและขยายช่องทางการตลาดกิจกรรมพัฒนาอาชีพสู่การเป็นประกอบการ TOP ในระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2562 ณ ลานโคปุระ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยมีสื่อมวลชน ข้าราชการและประชาชนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเทศกาล มหาสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ของคนไทย เป็นประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้กำหนดการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าOTOPของดีศรีสะเกษ ภายใต้ชื่องานมหกรรม “มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี ที่ศรีสะเกษ” ประจำปี 2562 เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง ได้มาเที่ยวชมร่วมอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ เสริมสร้างความสัมพันธ์ขององค์กรและหน่วยงานต่างๆ โดยบรรยากาศภายในงานได้จัดในรูปแบบไทยร่วมสมัยเน้นแต่งกายด้วยผ้าไทยลายดอก ตกแต่งบริเวณงานให้คงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นศูนย์รวมของประชาชนชาวศรีสะเกษและนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 12-14 เมษายน 2562

ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีศรีสะเกษ คุณภาพหลากสไตล์ อาหารสด อาหารแปรรูป ของใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และสมุนไพรมากมาย พร้อมสินค้าโปรโมชั่นราคาพิเศษ จัดลานเล่นน้ำ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกสนานไปกับละอองน้ำที่พ่นกระจายชื่นฉ่ำตลอดวัน มีการประกวดนางสงกรานต์นวัตวิถีศรีสะเกษ 2562 ส่งเสริมเอกลักษณ์ อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วยชุดแต่งกายธีม “มหัศจรรย์ ผ้าไหมไทย” และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง เข่น วันที่ 12 เมษายน 2562 ศิลปิน เนสกาแฟ ศรีนคร วันที่ 13 เมษายน 2562 ศิลปิน ลำไย ไหทองคำ และคืนวันที่ 14 เมษายน 2562 ศิลปิน ท๊อป มอซอ บิว กัลยาณี นอกจากนี้จังหวัดศรีสะเกษยังได้จัดจุดแชะ แชร์ และเช็คอิน จุดถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดศรีสะเกษ ที่นำมาจำลองให้ได้เก็บภาพงดงาม พร้อมด้วยของดีขึ้นชื่อ ทุเรียนภูเขาไฟ และหอมแดง สินค้าเด่นของจังหวัดศรีสะเกษ อีกด้วย

รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า จังหวัดศรีสะเกษ ได้อนุรักษ์ประเพณีไทย รณรงค์เล่นสงกรานต์ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ งานมหกรรม “มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี ที่ศรีสะเกษ” ประจำปี พ.ศ.2562 วันที่ 12-14 เมษายน 2562 ณ ลานโคปุระ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวและต่างชาติได้ร่วม“มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี ที่ศรีสะเกษ ด้วย

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดศรีสะเกษแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม “มหาสงกรานต์ สืบสานประเพณี ที่สุดของปี” ประจำปี 2562

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/316434