นักท่องเที่ยวหลายพันคนแห่ชมความสวยงามของถ้ำผาเจาะ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หนองบัวลำภู

เปิดอ่าน 8,910 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

11749
วันนี้ (24 กค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณทางขึ้นเขาถ้ำผาเจาะ บ.ผาเจาะ ต.เทพคีรี อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ภายหลังมีการนำเสนอข่าวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดหนองบัวลำภู”ถ้ำผาเจาะ” ในโลกโซเซียลเน็ตเวิรค์แพร่ภาพความสวยงามทิวทัศน์ถ้ำผาเจาะกันอย่างแพร่หลาย ทำให้มีนักท่องที่ยวทั้งใกล้และไกลเริ่มหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวชมเป็นหมู่คณะ พร้อมขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศทิวทัศน์อันสวยงามและทดสอบสมรรถภาพในการเดินขึ้นไปจนยอดถ้ำที่มีบันไดเป็นช่วงๆ ร่วม 500 ขั้น แม้นผู้สูงอายุก็สามารถเดินขึ้นไปถึงยอดถ้ำผาะเจาะได้อย่างสะดวกสบาย

11751

11767

สืบเนื่องจากในช่วงวันหยุดยาวหลายวันก่อนเทศกาลก่อนอาสาฬบูชาและวันเข้าพรรษา นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายก อบต.เทพคีรี และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เดินสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวถ้ำผาเจาะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแห่งใหม่ นั้นคือ “ถ้ำผาเจาะ ”ที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งเที่ยวแห่งใหม่สุดยอด Unseen ของจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอื่นๆ และหากมีโอกาสเชิญแวะสัมผัสความงดงามได้ในช่วงนี้

11768

 

11764

นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเดิมจังหวัดหนองบัวลำภู พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง โอบล้อมด้วยภูเขา ทำให้จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นวนอุทยานแห่งชาติ ภูเก้า-ภูพานคำ ภูพานน้อย ภูหินลาดช่อฟ้า สุสานหอย 150 ล้านปี วัดถ้ำกลองเพล วัดถ้ำสุวรรณคูหา แหล่งขุดค้นโบราณวัตถุกุดกวางสร้อย อายุ ร่วม 5,000 ปี สวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถ้ำเอราวัณ กลองมโหระทึกอายุ ร่วม 500 ปี บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์วัดศรีคูณเมือง และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

11772

11752

สำหรับ“ถ้ำผาเจาะ” ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุด Unseen ของจังหวัดหนองบัวลำภู สำหรับถ้ำผาเจาะ แห่งนี้เป็นถ้ำที่มีลักษณะเหมือนถูกเจาะหน้าผา แต่จริงๆ แล้วเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความงดงามเป็นอย่างมาก เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณบ้านผาเจาะและอำเภอนาวังได้ทั้งหมด แถมบนยอดถ้ำผาเจาะยังมีองค์พระองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ เพื่อให้ผู้คนได้กราบไหว้บูชา มองจากภายนอกถ้ำจะสวยงามแล้ว และภายในถ้ำก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน

11755

11770

ในขณะที่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู บอกอีกว่าสำหรับการเดินทางมายังถ้ำผาเจาะแห่งนี้ ไม่ไกลและลำบากอย่างที่คิด ถ้ำผาเจาะแห่งนี้ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 บ้านผาเจาะ ต.เทพคีรี อ.นาวัง จ.หนองบัวลำพู หากมาด้วยรถยนต์ตามทางหลวงหมายเลข 210 (หนองบัวลำภู-นาวัง-เลย) ก็จะมองเห็นภูเขาลูกนี้ได้โดดเด่น ซึ่งเรียกว่าถ้ำผาเจาะ ห่างจากตัวเมืองหนองบัวลำภู ประมาณ 40 กิโลเมตร พอถึงบ้านผาเจาะให้แยกซ้ายเข้าไปวัดพุทธบรรพต ประมาน 500 เมตร ก็ถึงทางขึ้นไปบนยอดถ้ำผาเจาะได้สะดวก

11758

11773

และเป็นที่สังเกตว่านับตั้งแต่มีการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ บริเวณทางเข้าบ้านผาเจาะไปยังบริเวณถ้ำผาเจาะชาวบ้านในเขตบริเวณใกล้เคียงเริ่มนำเอาน้ำเย็น อาหาร เครื่องดื่มและพืชผลทางการเกษตรมาจำหน่ายทำให้เกิดรายได้กับชุมชนในบริเวณนั้นอย่างคึกคัก

 
ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นักท่องเที่ยวหลายพันคนแห่ชมความสวยงามของถ้ำผาเจาะ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หนองบัวลำภู

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/31625