ตาก ชาวบ้านวอนเปิดใช้เส้นทางลัดผ่านสุสาน หลังรถบรรทุกสินค้าติด การจราจรไม่คล่องตัว ให้ประชาชนสัญจรผ่านไป-มา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562

เปิดอ่าน 2,312 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 มีรถบรรทุกสินค้านำสินค้ามาส่งข้ามแดนไปยังสหภาพเมียนมาร์จำนวนมาก ส่งผลทำให้รถติดถนนช่วงนครแม่สอด-ริมเมย การจราจรติดขัดไม่คล่องตัวจนนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและประชุมเรื่องนี้ ซึ่งในเบื้องต้นนั้นทำให้การจราจรคล่องตัวขึ้น ซึ่งต้องขอปรบมือดังๆให้นายอำเภอแม่สอด

ซึ่งจากปัญหาดังกล่าวได้มีชาวบ้าน ได้นำข้อเสนอแนะมายังทีมข่าว ขอให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอให้ผู้รับผิดชอบได้เปิดใช้เส้นทางตัดลัด ในพื้นที่สุสานบ้านแม่ตาวริมเมย หมู่ 1 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ที่ได้ปิดประตูไว้ไม่ให้ใช้เส้นทางลัดเข้าไปยังหมู่บ้านต่างๆ ทั้ง หมู่ 1 หมู่ 3 บ้านท่าอาจ หมู่ 4 บ้านวังตะเคียน และ หมู่ 7 บ้านวังตะเคียนใต้ ต.ท่าสายลวด ซึ่งในช่วงเวลาเทศกาลสงกรานต์จะมี พี่น้องประชาชน เดินทางจำนวนมาก จึงขอให้นายอำเภอแม่สอดและหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้เปิดใช้เส้นทางลัดสายดังกล่าว โดยอนุญาตให้ใช้เฉพาะการเดินทางเท้า รถจักรยาน จักรยานยนต์ รถเก๋งรถบรรทุก เล็ก สามารถวิ่งผ่านไป-มาได้ โดยห้ามเฉพาะรถขนาดใหญ่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน ในการสัญจรไป-มาให้สะดวก ขึ้น ซึ่งชาวบ้านบอกว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบได้มีการสร้างถนนใหม่ และได้ปิดการใช้เส้นทาง ซึ่งก็เป็นการถูกต้องเพื่อป้องกันความเสียหายขากรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งผ่าน แต่หากเป็นเพียงการเดินเท้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ หรือรถเก๋ง เล็ก คงไม่ส่งผลกระทบทำให้ถนนเสียหายได้ ชาวบ้านฝากเรื่องนี้มาเพื่อประสานกับนายอำเภอแม่สอดและหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแล เส้นทางสายดังกล่าว ได้โปรดพิจารณาเปิดใช้เส้นทาง หากสามารถทำได้
ทีมข่าวพัฒนาบ้านเมืองและสังคม รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตาก ชาวบ้านวอนเปิดใช้เส้นทางลัดผ่านสุสาน หลังรถบรรทุกสินค้าติด การจราจรไม่คล่องตัว ให้ประชาชนสัญจรผ่านไป-มา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/316085