เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันฯ สนธิกำลังเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ ระหว่างแสดงตัวจับกุมเกิดการต่อสู้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

เปิดอ่าน 1,623 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันฯ สนธิกำลังเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ ระหว่างแสดงตัวจับกุมเกิดการต่อสู้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

วันนี้ 8 เม.ย.62 เวลา 01.00 น. นายวุฒิกุล งามปัญญาหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันฯ รายงานเข้ามาว่า คณะเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย จนท.สายตรวจเขตฯ จนท.หน่วยฯช่องจอม จนท.ด่านตรวจสัตว์ป่าช่องจอม จนท.ตร.กก.สืบสวน ภ.จว.สร.จนท.ร้อย ทพ.2608 จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอกาบเชิง สืบทราบมาว่าจะมีกลุ่มบุคคลเข้ามาตัดไม้ที่บริเวณป่าทิศเหนือจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่จึงได้ประกอบกำลังเข้าไปตรวจสอบในบริเวณที่สืบทราบ จนกระทั่งได้พบแสงไฟส่องสว่างอยู่ในป่า คณะเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังเข้าทำการโอบล้อมและได้มองเห็นกลุ่มบุคคลกำลังช่วยกันนั่งเลื่อยไม้ คณะเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม มาได้ 1 คน นำตัวมาทำการสอบถามทราบชื่อ นายสนา ซำนาง ราษฎรชาวกัมพูชา อายุ 27 ปี บ้านบุ ต.สำโรง อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบ ต้นไม้พะยูงถูกขึ้นตัดเอากิ่ง จำนวน 2 กิ่ง และที่บริเวณพื้นดิน พบไม้พะยูงถูกตัดทอนเป็นท่อนแล้ว จำนวน 4 ท่อน ล้อรถเข็นพร้อมเพลา จำนวน 4 ล้อ,เลื่อยตัด จำนวน 1 ปื้น,โคมไฟคาดศรีษะ จำนวน 1 อัน,เชือก จำนวน 1 มัด

และในระหว่างที่คณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ต่อสู้ขัดขวาง การจับกุม ทำให้นายบุญลิตร ดวงอินทร์ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าช่องจอม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณจมูกด้านขวาคณะเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดไม้พะยูงจำนวน 4 ท่อน คิดปริมาตรได้ 0.259 ลบ.ม. มูลค่าความเสียหายของรัฐ 64,750 บาท เจ้าหน้าที่จึงนำบันทึกเรื่องราวนำพร้อมตัวผู้กระทำผิดส่ง สภ.กาบเชิงตาม ปจว.ข้อ 1 คดีอาญาที่ 112/62 ยึดทรัพย์ที 64/62 เวลา 05.38 น.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันฯ สนธิกำลังเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ ระหว่างแสดงตัวจับกุมเกิดการต่อสู้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/315828