มงคลกิตติ์พรรคไทยศริวิไลย์ได้ 1 ที่นั้ง จับมือกลุ่ม 12 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล ย้ำไม่ร่วมเพื่อไทย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 4,412 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงจุดยืน ผ่าน facebook Live วันที่ 29 มีนาคม 2562 เพื่อแจ้งให้กับพี่น้องชาวพรรคไทยศรีวิไลย์ที่สนับสนุนคะแนนเสียงทั่วประเทศกว่า 60,421 โดยมีคะแนนเสียงเป็นอันดับที่ 19 ของ 84 พรรคการเมือง หลังจากที่ กกต. ประกาศคะแนนผลที่ชัดเจนเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 มีนาคม 62 ทางพรรคขอขอบคุณผู้สมัครสสทุกเขตที่ช่วยทุ่มเทกำลังกายกำลังใจทั้งออกตังค์ส่วนตัวทำให้ได้มีคะแนนเสียงของพรรครวมถึง 60421 กว่าคะแนน ผมในฐานะเป็นหัวหน้าพรรคไทยศิวิไลซ์ผมขอกราบขอบพระคุณผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ทุกท่านพวกท่านถือว่าเป็นนักรบผู้กล้าถึงแม้การเลือกตั้งครั้งนี้จะมองดูไม่โปร่งใสแต่อย่างไรก็แล้วแต่พรรคไทยศรีวิไลย์ก็ได้คะแนนเสียงมา 1 คะแนนเสียง 1 ใน 500 ที่อยู่ในรัฐสภา  โดยทั้งพรรคพลังประชารัฐ  และพรรคเพื่อไทย  เข้ามาทาบทามให้ร่วมรัฐบาลทั้งคู่ แต่ในส่วนของพรรคไทยศิวิไลย์คงไม่สามารถร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยได้แน่นอน  สาเหตุที่ไม่สามารถเข้าร่วมพรรคเพื่อไทยได้ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า เพราะ”ผมเป็นโจทก์ดำเนินคดีเรื่องจำนำข้าวกับแกนนำพรรคเพื่อไทย ต่อให้เสนอตำแหน่งรัฐมนตรีให้ ก็คงไม่เข้าร่วม เนื่องจากนโยบายของเพื่อไทยขัดต่ออุดมการณ์ของพรรคไทยศรีวิไลย์”นายมงคลกิตติ์  กล่าวและว่าอีกทั้ง พรรคเพื่อไทยเองคงไม่เอาตนไปเป็นหอกข้างแคร่ เพราะตนมีตำแหน่งเป็น เลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น ทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตต่างๆ

เพื่อให้ 1 คะแนนเสียงของพรรคไทยศรีวิไลย์มีคุณค่าผมจึงขออยู่ฝ่ายรัฐบาลเพื่อสานต่อนโยบายทั้ง 10 ข้อ ผมขอเป็นยามเฝ้าแผ่นดิน โดยได้จับมือกับอีก 12 พรรคการเมือง ที่มีคะแนนเสียงพรรคละ1 คะแนนเสียง โดยนายมงคลกิตติ์เป็นแกนนำผู้ประสานงานกับฝ่ายรัฐบาลเพื่อจะผลักดันนโยบายต่างๆให้เกิดผลสำเร็จถึงแม้มี 1 เสียงเก้าอี้แต่เมื่อจับมือกับ 12 พรรคแล้วทำให้มี 13 เสียงและมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถหาเสียงสนับสนุนอีก 12 เสียงในสภาเพื่อให้ครบ 25 เสียงในการเสนอนโยบาย ข้อกฎหมายต่างๆไม่ว่าจะเป็นกฎหมายด้านจราจร และผลักดันให้มีการซื้อ ปตท.คืนเพื่อลดราคาน้ำมันให้ประชาชนได้ใช้น้ำมันราคาถูก ในการตัดสินใจเข้ามาร่วมเป็นรัฐบาลในครั้งนี้เพราะตนคิดว่าหากได้ร่วมรัฐบาลแล้วก็ยังสามารถนำนโยบายที่รับปากจากพี่น้องประชาชนไปทำได้ถึงแม้ตัวเองมีแค่ 1 เสียงแต่ แต่เมื่อจับมือกับพรรคการเมืองอีก 12 พรรคแล้วทำให้มีเสียงสนับสนุนรวมกันเป็น 13 เสียงตนจะเสนอตัวเป็นฝ่ายตรวจสอบการทุจริตหากรัฐบาลทำอะไรผิดพลาดจนก็จะท้วงติงเพื่อจะไม่ให้เกิดความเสียหายเนื่องจากมีประสบการณ์ด้านการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นมากกว่า 10 ปี แต่ถ้าฝ่ายค้านอยากให้ตนสอนงานด้านการปราบปรามทุจริตเพื่อให้เป็นฝ่ายค้านที่ดีตนก็ยินดีจะช่วยสนับสนุนงานทางฝ่ายค้านด้วยเช่นกันสำหรับเป้าหมายที่จะเข้ามาร่วมรัฐบาลในครั้งนี้จะผลักดันนโยบายในส่วนของการซื้อ ปตท.คืนเพื่อให้ประชาชนได้ใช้น้ำมันราคาถูกลงกว่าเดิมและตนจะเร่งรัดดำเนินคดีกับพรรคการเมืองที่โกงกินชาติที่คดียังอยู่ ปปช.เร่งสะสางให้เสร็จสิ้นพร้อมจะเสนอนโยบายกฎจราจรให้ใช้ความเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในกรณีที่ถนนดังกล่าว สภาพถนนดีไม่มีรถติด


สำหรับงานภารกิจของผมก็ยังมีงาน 2 ด้าน
ที่ จะต้องทำพร้อมๆกัน 1 คืองานด้านงานในสภาในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะคอยผลักดันนโยบายและแก้กฎหมายให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนชาวไทยมากที่สุด ส่วนงานที่ 2คือการเป็นการขับเคลื่อนทีมงานพรรคไทยศรีวิไลย์เพื่อลงสมัครท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็นผู้ว่า ก.ท.ม. นายก อ.บ.จ. สก.สข .และนายกเทศมนตรีเทศบาล เพราะฉะนั้นผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ทั้งหมด 225 เขตช่วงนี้ขอให้พักผ่อนอีก 2 เดือนหากใครคิดว่าจะตั้งทีมสู้ในแต่ละจังหวัดในเขตการเมืองท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็น เทศบาล อ.บ จ.หรือผู้ว่า ก ท ม.ให้ตั้งทีมมามาเป็นทีมมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคไทยศรีวิไลย์ผมจะผลักดันเต็มที่ซึ่งผมมีเพื่อนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เห็นด้วยกับผมแสดงว่าพรรคไทยศรีวิไลย์ไม่ได้มีแค่เสียงเดียวตอนนี้พรรคไทยศรีวิไลย์มีทั้งหมด 13 เสียงด้วยกันมากกว่าเสรีรวมไทยผมไม่ได้เป็นหัวหน้าก้วนแต่ผมเป็นผู้ประสานงานที่ดีสำหรับ 13 พรรคการเมืองด้วยกันเพราะฉะนั้นแล้วขอให้ทีมงานพรรคไทยศรีวิไลย์ทุกท่านขอให้เชื่อใจและไว้วางใจผมว่าจะทำหน้าที่เป็นสภาผู้แทนราษฎรให้ดีที่สุดเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติผมจะขอเป็นยามเฝ้าแผ่นดินเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มงคลกิตติ์พรรคไทยศริวิไลย์ได้ 1 ที่นั้ง จับมือกลุ่ม 12 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล ย้ำไม่ร่วมเพื่อไทย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/313008