เรียนมวยไทยได้มากกว่าที่เรียน ครูศักดิ์ มวยไทย ยิม ขอตอบแทนสังคม สอนมวยไทยให้เยาวชนในสถานศึกษา เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์มวยไทย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,820 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เรียนมวยไทยได้มากกว่าที่เรียน ที่ในปัจจุบันได้บรรจุเข้าเป็นหลักสูตรการศึกษาในมหาวิทยาลัย ในขณะที่ทาง ครูศักดิ์ มวยไทยยิม สถานที่สอนมวยไทย ชี้ ได้ทั้งการออกกำลังกายในรูปแบบมวยไทย ยังเป็นมวยไทยอาชีพ ได้ที่มีชาวต่างชาตินิยมเข้ามาเรียนเพื่อขึ้นชกแข่งขัน สำหรับมวยไทย โบราณ มีชาวต่างชาตินิยมเรียนและเยาวชน เพื่อจะไปโชว์ศิลปะมวยไทยในต่างประเทศเชิงอนุรักษ์ และทางด้านหลักสูตร มวยไทยขั้นสูง จะเป็นหลักสูตรที่ทำการเรียนการสอนในกองกำลังพลทหารในกองทัพเพื่อเป็นหลักสูตรต่อสู้ป้องกันตัว ในขณะที่ครูศักดิ์ หรือนายอุดมศักดิ์ บุญประถัมภ์ พร้อมยินดีเผยแพร่หลักสูตร มวยไทยให้กับเด็กๆและเยาวชน ในโรงเรียนหากมีการร้องขอมา แบบฟรีๆ เพื่อตอบแทนสังคม เป็นการเผยแพร่และอนุรักษ์มวยไทย

ที่สถานสอนศิลปะมวยไทยยิม ครูศักดิ์ ใวยไทยยิม เลขที่ 46/5 – 6 ถ.สุขุมวิท ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นาย อุดมศักดิ์ บุญประถัมภ์ หรือ ครูศักดิ์ มวยไทยยิม สถานที่รับสอนมวยไทยและรับสอนมวยไทยนอกสถานที่ว่า ในปัจจุบันได้มีการบรรจุหลักสูตรการศึกษามวยไทยแล้วในมหาวิทยาลัย โดยที่แรกที่บรรจุคือ ราชภัฏ จอมบึง ในขณะที่แห่งที่สอง เป็นที่เจ้าคุณทหารราชกระบัง ซึ่งหากจบการศึกษาแล้ว จะเป็นครูสอนในต่างประเทศ ซึ่งได้มีการเซ็น MOU กันไว้ สำหรับในบ้านเรา ทาง ครูศักดิ์ มวยไทยยิม ก็พร้อมเผยแพร่มวยไทย ให้กับเยาวชนและนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ ด้วยความยินดี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย(แบบฟรี)หากทางโรงเรียนร้องขอมา อันเป็นเผยแพร่และอนุรักษ์มวยไทย เพื่อตอบแทนสังคม

เผยหลักสูตรของ ครูศักดิ์ มวยไทยยิม ประกอบด้วยการออกกำลังกาย ด้วยมวยไทยหลักสูตรมวยไทยอาชีพ ที่มีชาวต่างชาตินิยมเข้ามาเรียนและฝึกซ้อม เพื่อขึ้นเวทีชกแข่งขันหลักสูตรมวยไทยโบราณ ซึ่งหลักสูตรทั้งชาวต่างชาติและเยาวชน นิยมเรียน เพื่อนำศิลปมวยไทยไปแสดงโชว์ในต่างประเทศ อันเป็นเชิงอนุรักษ์และหลักสูตรมวยไทยโบราณขั้นสูง ที่ส่วนใหญ่จะทำการเรียนการสอนให้กองกำลังพลทหาร เพื่อเป็นหลักสูตร ป้องกันตัวพร้อมกับกล่าวทิ้งท้าย หากทางโรงเรียนต้องการให้ไปเผยแพร่สอนมวยไทยให้กับนักเรียน ก็ยินดีไปสอนให้ฟรี หากมีการร้องขอมา อันเป็นการเผยแพร่และตอบแทนสังคม

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เรียนมวยไทยได้มากกว่าที่เรียน ครูศักดิ์ มวยไทย ยิม ขอตอบแทนสังคม สอนมวยไทยให้เยาวชนในสถานศึกษา เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์มวยไทย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/310947