เจ้าหน้าที่ รปภ.เข้มแจกบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ที่นรา (มีคลิป)

วันที่ 23 มีนาคม 2019 12:20
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,077 views

วันที่ 23มี.ค.62 สำหรับความเคลื่อนไหวเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง สส. แบบแบ่งเขตทั่วประเทศ ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค. 62 ที่จะถึงนี้ จากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า ภายหลังจากที่ทาง กกต.จ.นราธิวาส ได้ลำเลียงบัตรลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต และอุปกรณ์ต่างๆ ส่งไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ซึ่งมีจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 927 หน่วย ใน 4 เขต เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง จำนวนทั้งสิ้น 550,692 คน ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยก่อนหน้านี้แล้ว

ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนเทศบาล3 อ.เมือง จ.นราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมดูแลความเรียบร้อยการแจกบัตรลงคะแนน ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตการเลือกตั้งที่ 1ซึ่งมี2อำเภอได้แก่ อำเภอเมืองและ อำเภอตากใบ สำหรับอำเภอเมืองมีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ จำนวน 86,867 คน และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 131 หน่วยเลือกตั้ง

โดยการแจกบัตรลงคะแนนเสียงและอุปกรณ์ต่างๆในวันนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 09.00 น. เป็นต้นไปได้มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยในพื้นที่ทั้ง 131 หน่วย ได้ทยอยเดินทางมาตรวจนับบัตรลงคะแนนเสียงเลือกตั้งและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ครบตามจำนวนของแต่ละหน่วยที่จะต้องใช้ โดยมี ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน มาให้การรักษาความปลอดภัย

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการรักษาความปลอดภัยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความโปร่งใสของการเลือกตั้ง ส.ส. ในครั้งนี้ และรวมไปถึงเป็นการสกัดกั้นมือที่ 3 เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายให้เกิดขึ้นด้วย

 

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เจ้าหน้าที่ รปภ.เข้มแจกบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ที่นรา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/310813