จ.จันทบุรีประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมในการจัดทำน้ำอภิเษก จำนวน 3 แห่งของจังหวัด ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ NBT จันทบุรี เตรียมถ่ายทอดสด (มีคลิป)

วันที่ 22 มีนาคม 2019 14:30
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,038 views

วันนี้ 22 มี.ค.62 ที่ ห้องประชุม 4 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายพงษ์พัฒน์ วงษ์ตระกูล และนายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมในการจัดทำน้ำอภิเษกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อให้การประกอบพิธีเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ ทั้งนี้จังหวัดจันทบุรีมีแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่จะใช้ประกอบพิธีจัดทำน้ำอภิเษก พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์จำนวน 3 แห่ง คือ

1.แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ สระแก้ว ต.พลอยแหวน อ.ท่าใหม่

2.แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ธารนารายณ์ บริเวณกลางเขาสะบาป น้ำตกคลองนารายณ์ ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง

3.แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดพลับ ต.บางกะจะ อ.เมือง

ซึ่งจะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ฤกษ์เวลา 11.52 น. ถึง 12.38 น.ณ แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 แห่งพร้อมกันและพิธีเสกน้ำอภิเษก ที่วัดพลับบางกะจะ วันที่ 8 และ 9 เมษายน 2562 ซึ่งการเตรียมความพร้อม ทำพิธีน้ำอภิเษกของจังหวัดจันทบุรีเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ มีการบูรณะแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 แห่งของจังหวัดจันทบุรีให้อยู่ในสภาพที่ใสสะอาด ปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม จังหวัดจันทบุรีจึงขอเชิญชวนประชาชน พสกนิกรชาวจังหวัดจันทบุรี ร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พิธีอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์วันจันทร์ที่ 8 เมษายน และ เวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก วันอังคารที่ 9 เมษายนโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 แห่งของจังหวัดจันทบุรี และ พิธีเสกน้ำอภิเษก ที่วัดพลับบางกะจะ จะมีการถ่ายทอดสดทาง NBT สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 จันทบุรีเชื่อมโยงสัญญาณทั่วประเทศ

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : จ.จันทบุรีประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมในการจัดทำน้ำอภิเษก จำนวน 3 แห่งของจังหวัด ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ NBT จันทบุรี เตรียมถ่ายทอดสด (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/310556