ปกครอง​อำเภอ​บางกรวย​จับกุม​ชายหนุ่ม​อ้างตกงานหันมาขายยาเสพติด​ให้กับกลุ่มวัยรุ่น​ในเขตพื้นที่ปลายบาง​ (มีคลิป)

วันที่ 22 มีนาคม 2019 14:13
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,733 views

เมื่อเวลา​ 09.00 น​ วันที่​ 22 มีนาคม​ 2562​ นายวัชร​เดช​ เกียรติ​ชานน​ นายอำเภ​อ​บางกรวย​ จ.นนทบุรี​ได้สั่งการให้นายณัฐ​พงศ์​ จันทร์​เกตุ​ ปลัดอำ​เภอ​ฝ่ายความมั่นคง​อำเภอ​บางกรวย​ นายสุเทพ​ ต่าย​จันทร์​ ประธาน​ชมรม​กำนันผู้​ใหญ่​บ้าน​พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่​ อส.​ประมาณ​ 15​ นาย​ ได้นำกำลังเข้าจับกุม​นายนาวิน​ บุตร​กระโทก อายุ26 ปี​ บ้าน​เลขที่​ 8​ หมู่ที่​ 2​ ต.ศาลากลาง​ อ.บางกรวย​ จ.นนทบุรี​ เจ้าพนักฝ่ายปกครองได้ทำการสืบสวนทราบมาว่า นายนาวิน หรือวิน บุตรกระโทก มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษให้กับกลุ่มวัยรุ่น​ในเขตชุมชน​ในพื้นที่​ปลายบาง​ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมา

ต่อมาวันนี้ 22 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้วางแผนเพื่อเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบนายนาวิน​ บุตร​กระโทก ยืนอยู่ในเพิงพักไม่มีเลขที่ฝั่งตรงข้ามบ้านเลขที่ 8 ม.2 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ท่าทางมีพิรุธ และพยามยามจะเดินหลบหนีเจ้าหน้าที่ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจึงได้แสดงตัวพร้อมแสดงบัตร และได้เรียกนายนาวินฯให้หยุด และขอทำการค้นตัว โดยนายนัฐพงศ์ จันทรเกตุ ปลัดอำเภอบางกรวย หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ด สีเขียวกลมแบน จำนวน 2 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบเลื่อน เปิด-ปิด อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย ขณะเจ้าพนักงานชุดจับกุมตรวจค้น สอบถาม นายนาวินยอมรับว่ายาเสพติดให้โทษของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง และเจ้าพนักงานชุดจับกุมได้สอบถามนายนาวินว่ามียาเสพติด​อีกเปล้านายนวินรับว่ายังมียาเสพติดของตนอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้ให้นายนาวิน​ หยิบออกมา พบของยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ด สีส้มกลมแบน จำนวน 237 เม็ด​ และชนิดเม็ด สีเขียวกลมแบน จำนวน 2 เม็ด และบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบเลื่อน เปิด-ปิด ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ยัดไว้ใต้โซฟาที่ตั้งอยู่ในเพิงพักข้างกันกับที่นายนาวิน​ยืนอยู่

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมนายนาวินพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ตามมาตรา 100/2 นายนาวิน​ บุตรกระโทกให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจาก​นายโด (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 20-25 ปี พักอาศัยอยู่ริมคลองขุด มหาสวัสดิ์ หมู่ 4 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี โดยยาบ้าตนจะซื้อมาในราคาเม็ดละ 30 บาท และจะขายในราคา 50 บาท โดยได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามาประมาณ 1-2 เดือน ก่อนถูกจับกุม จากการสอบถามนายนาวิน​ ว่าทำไม่ถึงได้มาค้าขายยาเสพติด​ นายนาวิน​ ตอบว่า ตนเองได้ออกจากงานมาประมาณ​ 1​ ปี​ ไปสมัคร​งานที่ไหนก็ไม่มีคนรับทำงานในตนเองจะต้องเลี้ยงดูครอบครัว​ ลูกก็ยังเล็กไม่รู้​จะทำอะไรเลยเครียด​ ตอนแรกก็แค่ซื้อมาสูบแต่เห็น​เพื่อนที่เค้าขายยาบ้ามีเงินมีทองเลยลองขายบ้าง​ จากซื้อไม่กี่เม็ด​จนปัจจุบัน​ ซื้อที่ละหลายร้อยเม็ด​ ลูกค้าส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น​ในเขตพื้นที่​ และหลังจากบัญทึกจับกุม​เสร็จ​แล้ว​เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้นำตัว นายนาวิน พร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป​

ภาพ/ข่าว สมัย​ นิกูล​รัมย์​ ข่าวชัดประเด็น​จริง​ จ.นนทบุรี​


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ปกครอง​อำเภอ​บางกรวย​จับกุม​ชายหนุ่ม​อ้างตกงานหันมาขายยาเสพติด​ให้กับกลุ่มวัยรุ่น​ในเขตพื้นที่ปลายบาง​ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/310525