ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครพบครอบครัวรันทดเกิดมาพิการทั้ง4 คน หากินประทังชีวิตไปเพียงวันๆ

เปิดอ่าน 3,175 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อ​เวลา​ 13.30 น​ วันที่​ 19 มี.ค. 62​ ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี มีครอบครัวๆหนึ่งเกิดมาพิการทั้งบ้านฐานะความเป็นอยู่ยากจนต้องห่เงินเลี้ยงชีพเพื่อประทังชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพบภาพน่าสะเทือนใจ​ภายในบ้านมีผู้หญิง​สูงอายุ​ 2​ คน​ กำลังนั่งรับประทาน​อาหาร​ที่ค้างคืนตั้งแต่​เมื่ิอวานตอนบ่าย​ แถมแต่ละคนขาไม่มีแรงจะเดินส่วนบ้านเป็นบ้านไม้​ยกสูง​สภาพเก่ามาก

มีนางเพลินพิศ อุ่นใจ​ อายุ​ 65 ปี​ เจ้าของบ้าน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีพี่น้อง​อยู่​ 3​ คน​ ตนเองเป็นพี่สาวคนโต​ บ้านหลังนี่อยู่​ด้วยกัน​ 4​ คน​ โดยตนเองมีลูกชาย​ 1​ คน
คนที่​ 2 ชื่อ​ นายวรรณนพ​ อุ่นใจ​ อายุ​ 61​ ปี
คนที่​ 3​ ชื่อ นางพิศมัย​ อุ่นใจ​ อายุ​ 51 ปี
และ​ นายสุรศักดิ์​ โมราวรรณ​ อายุ​ 47 ปี​ ซึ้งเป็น​ลูกชายของนางเพลินพิศ​ โดยแต่คนล้วนแต่รางกายไม่สมประกอบสักคน​

นางเพลินพิศ​ กล่าวด้วยนํ้าตาว่า ตนเองเป็นพี่สาวคนโตรู้สึกสงสารน้องๆและลูกชายมากที่ทำงานเหนื่อยเพื่อหาเงินมาจุนเจือ​ครอบครัว​เพราะ​ตนเอง​พิการเดินไม่ได้​ แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ​ก็จะรับหน้าที่ซักผ้าล้างจานช่วยเหลือ​ครอบครัว ส่วนน้องคนที่​ 2​ เดินได้​แต่ก็เดินไม่ค่อยถนัด​ขาไม่มีแรงได้ออกไปเย็บจักร​ที่ปากซอยทางเข้าบ้าน
ส่วนน้องสาวคนที่​ 3​ เดินได้แต่มือเท้าไม่มีแรงทำอะไรไม่ได้​ ปัจจุบัน​นี้ส่วนหนึ่ง​ก็ได้ลูกชายที่หาเงินมาให้ใช้​ แต่ลูกชายก็ไม่ปกติ​เหมือน​คนอื่นเขา​ ขาไม่มีแรง​อ่อนเพลีย​ แต่ก็จำใจไปเพราะ​ถ้าไม่ไปแม่และน้าก็จะไม่มีอะไรซื้อกิน

เมื่อเดินทางก็พบนาย​วรรณ​นพ​ อุ่นใจ​ ที่กำลังนั่ง เย็บผ้าของลูกค้าอยู่ ก็เปิดเผยว่าตนเองเอาจักร​มารับจ้างเย็บผ้านานแล้วและที่ตนต้องเอาจักรมารับจ้างเย็บผ้า​ตนไม่รู้​จะไปทำกินอะไร ร่างกายก็พิการขาเดินไม่สะดวก​ ไม่มีแรงจะก้าวเดินและการเย็บผ้าก็ไม่คอยจะดีบางวันก็ได้​ 20​ บาท​ หรือดีหน่อย​ ก็ได้​ 50 บาท​ อยู่แค่นี้​ บางวันโชคร้ายไม่ได้เลย นี้ก็ผ่านมาหลายวันแล้วยังไม่ได้เงินเลยสักบาท​ ต้องอาศัยหลานชายไปเอาข้าวก้นบาตร​ที่พระท่านฉันเหลือก็เอากลับมาบ้านมาให้ที่บ้านได้กิน​กัน

ผู้​สื่ิอข่าวจึงได้เดินทาง​ไปยังวัดศรีประวัติ​ ซึ่งอยู่ห่าง​จาก​บ้านประมาณ​ 1​ กิโลเมตร​ ก็พบนายสุรศักดิ์​ โมราวรรณ​ ซึ่งเป็นบุตรชาย​ของนางเพลินพิศ​ กำลังกวาด​ลานวัด​ และหลังจากนั้น​ก็ได้ไปเก็บจานเอามาล้าง​ จึงได้เข้าไปสอบถาม​นายสุรศักดิ์​ กล่าวว่า ตนเองได้มาทำงานรับจ้างล้างจานที่วัดแห่ง​นี้​มานานแล้ว​ ตนเองจะตื่นแต่เช้ามาถึงวัดก็ประมาณ​ 06.00​ น.​เพื่ิอกวาดลานวัด​ หลังจากนั้นก็จะรอพระท่านฉันเสร็จ​ก็จะเข้าไปเอาจานมาล้าง​ พอล้างเสร็จ​ก็จะเอากับข้าว​ รีบเอาไปให้ทางบ้าน​ เสร็จ​แล้วจะรีบกลับมาวัดอีก​ ถ้าวันในมีงานศพ​ ตนก็จะรับจ้างล้างจาน​ ปัจจุบัน​ก็ได้​วันละ​ 40-50 บางวันก็ได้บางวันก็ไม่ได้​ ผู้สื่ิอข่าวได้ถามอีกว่าพิการตั้งแต่เมื่อไร​ นายสุรศักดิ์​ ตอบว่าตนเองพิการมานานหลายปีแล้ว โดยเมื่ิอก่อนตนเอง​ทำงาน​เป็น​คนกวาดถนน​ในเทศบาลปลา​ยบาง​ แต่เมื่อสิบปีที่แล้วอยู่ดีๆขาทั้งสองข้างไม่มีแรงเดินไม่ได้​ ตนเองจึงได้ลาออกจากงาน​ ปัจจุบัน​นี้ลำบากมากที่ดินก็อาศัยวัดอยู่​ ที่บ้านก็พิการทั้งหมด​ ถามว่าแล้วมาวัดไม่ลำบากหรือ​ นายสุรศักดิ์​ตอบว่า​ ลำบากมาก​ เวลาถีบจักรยาน​ขาไม่มีแรงถีบ​ แต่ตนก็ต้องมาถ้าตนไม่มาแล้วทางบ้านจะกินอะไร


ภาพ/ข่าว สมัย​ นิกูล​รัมย์​ ข่าวชัดประเด็น​จริง​ นนทบุรี​


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครพบครอบครัวรันทดเกิดมาพิการทั้ง4 คน หากินประทังชีวิตไปเพียงวันๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309493