เสือดำไม่ตายฟรี จำคุก 16 เดือนเปรมชัยไม่รอลงอาญา

เปิดอ่าน 5,261 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 ณ ร้านสโมสรวนกร กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานครกลุ่มไทยศรีวิไลย์ มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น และ ภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้ากลุ่มไทยศรีวิไลย์และเลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น พร้อม นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล รองหัวหน้ากลุ่มไทยศรีวิไลย์และประธานชมรมคนคุณภาพ และ มวลชนจำนวนหนึ่ง มาให้กำลังใจ นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก และ เจ้าหน้าที่ฯ โดยมอบเครื่องอุปโภคยังชีพ ผลไม้ พร้อมให้กำลังใจให้ปกป้องสัตว์ป่า ป่าไม้ แทนประชาชนทุกคน และมวลชนบางส่วนขอรายเซ็นต์จาก นายวิเชียร ชินวงษ์

ด้าน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กล่าวว่า ที่มาวันนี้ในนาม ตัวแทน กลุ่มไทยศรีวิไลย์ มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น และ ภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ มาแสดงตนให้กำลังใจกับนายวิเชียร เพราะการเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย ไปดำเนินคดีหรือต่อกรกับเจ้าสัวใหญ่ที่ได้รับสัมปทานงานภาครัฐหลายแสนล้าน ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นง่ายๆ เพราะคนระดับเจ้าสัวเปรมชัย กรรณสูตร มีคอนเนกชั่น สายสัมพันธ์เชิงอุปถัมภ์กับเจ้าหน้าที่รัฐ นักการเมืองเก่า ผู้บริหารชุดปัจจุบันในหลายระดับ เรื่องนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะฉะนั้นที่ทางคณะฯมาเพื่อแสดงตนว่า นายวิเชียร ไม่ได้อยู่คนเดียว มีมวลชนให้กำลังใจและพร้อมดาหน้าเข้ามาปกป้องถ้าถูกรังแกไม่ได้รับความยุติธรรม

ส่วน นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล กล่าวว่า ต้องขอบคุณ นายวิเชียร ชินวงษ์ ที่ดูแลผืนป่า สัตว์ป่า ไม่ว่าจะเป็นเสือดำ เก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา อื่นๆ แทน ประชาชน อยากเรียกร้องให้การดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูตร อย่างตรงไปตรงมา ให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกันไม่ว่าจะยากดีมีจนต้องเท่าเทียมกันทางระบบยุติธรรมอย่าให้ประชาชนส่วนใหญ่คิดว่า เกิดมาเป็นคนจนต้องติดคุก เป็นคนรวยรอดคุก คดีนี้มีประชาชนติดตาม และกลุ่มเราจะติดตามคดีนี้อย่างกัดไม่ปล่อย

วันนี้19 มี.ค. ความคืบหน้ากรณีศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดพิพากษาคดีที่อัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา

โดยล่าสุดศาลมีคำพิพากษา ว่า ให้ลงโทษ นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ในข้อหา ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 6 เดือน ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า จำคุก 8 เดือน และข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (ไก่ฟ้าหลังเทพ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 2 เดือน ไม่รอลงอาญา

รวมจำคุก นายเปรมชัย 16 เดือน โดยศาลยกฟ้องข้อหาร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ และข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าไว้ในความคุ้มครอง (เสือดำ)

นอกจากนี้ศาลยังสั่งให้จำเลยที่ 1 และที่ 4 ร่วมกันชำระค่าเสียหาย จำนวน 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.61 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่ผู้ร้อง

ด้านนายเปรมชัยได้ให้ทนายใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัวในชั้นอุทธรณ์ ล่าสุดทราบว่าศาลอนุมัติให้ประกันตัวในชั้นอุทธรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เสือดำไม่ตายฟรี จำคุก 16 เดือนเปรมชัยไม่รอลงอาญา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309427