มหาวิทยาลัยบูรพานัดประชุมชี้แจงกรณีมีข่าวในโซเชียล ว่าทางมหาวิทยาลัยปิดประตูขังสสุนัขที่อาศัยอยู่ใต้ถุนอาคารที่พักนิสิต โดยมีผู้ที่ให้อาหารสุนัขประจำ และ วอช ด๊อก ไทยแลนด์ มาร่วมรับฟังด้วย

เปิดอ่าน 3,148 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


ตามที่มีขาวในโลกโซเชียล โดยโพตส์ว่าวันที่ (15/03/2562) เพจเฟซบุ๊ก The man that rescues dogs ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 15 มีนาคม 2562รายงานความคืบหน้า  ผู้บริหารของทางมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำที่ทำงาน มหาวิทยาลัยบูรพา ติดต่อมาที่พวกเราเกี่ยวกับสุนัขที่เธอให้อาหารอยู่ประจำ ในบริเวณมหาวิทยาลัยว่ามีคำสั่งให้ปิดประตูเล็ก ที่เป็นทางเชื่อมไปยังหอพักนักศึกษา ซึ่งบริเวณนั้นมีสุนัขอาศัยอยู่ 60-70 ตัว จะไม่มีโอกาสออกมาหากินหรือหาน้ำดื่มได้เลย

พวกเราจึงเดินทางไปพบเพื่อพูดคุยกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี่ ผมอธิบายว่าการไม่ให้อาหารพวกเค้า ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง เราจะต้องช่วยกันทำหมันสุนัขทุกตัว และหาวิธีเพื่อช่วยกันวางแผนงานนี้ต่อไป ผมหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พบและพูดคุยกับฝ่ายบริหารเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ประตูเล็กนี้ยังคงเปิดอยู่และผู้หญิงท่านนี้ก็ได้ให้อาหารกับสุนัขเหล่านี้ต่อไปได้ ผมจะรีบมารายงานความคืบหน้านะครับ ปฏิเสธการให้อาหารสุนัขต่อไปของหญิงคนที่มาขอร้องสิ่งที่เห็นได้ชัด กับการแก้ปัญหานี้คือ จะให้สุนัขหิวจนตายไปเองผมได้แนะนำวิธีที่ถูกต้องให้แล้ว ในการประชุมคราวก่อนแต่พวกเค้า ไม่มีท่าทางสนใจครับผมกระตุ้นให้พวกนักศึกษาทุกคนช่วยกันให้อาหารสุนัขครับ อย่าให้พวกทีมบริหารของมหาวิทยาลัยฆ่าพวกสุนัขอย่างเลือดเย็น จนกว่า เราจะช่วยกันหาทางวิธีแก้ปัญหาได้นะครับ

ต่อมาวันนี้นายเสถียร ปุรณะวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องเช่น น.ส.ศรัญญา ปุรินทราภิบาล เครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสัตว์ข้ามชาติและทารุณกรรม ( วอช ด๊อก ไทยแลนด์ ) ป้าสี ( นามสมมุติ ) ผู้ให้อาหารสุนัขมานานกว่า 40 ปี นายบารมี สอนรักษ์ แอดมินเพจ stop set stop zero models และผู้สื่อข่าวหลายแขนง โดยนายเสถียร ได้ชี้แจงถึงการดูแลทำหมันสุนัข ส่วนช่องที่มีสุนัขเข้าออก ได้ซ่อมบำรุง ช่องที่ปิดอยู่แล้วก็ปิดถาวรโดยไม่มีการห้ามให้อาหารสุนัขแต่อย่างไร และจะปิดประชุมแต่ทางผุ้ร่วมเข้าประชุม ขอออกความเห็นคัดค้านการปิดประชุม กระทั่ง นายบารมี สอนรักษ์ แอดมินเพจ stop set stop zero models ได้เสนอว่าทางกลุ่มเพจตนมีเนื้อที่จะรองรับสุนัขทั้งหมดได้ โดยขอให้ทางมหาวิทยาลัย นำรถไปส่งสุนัขทั้งหมด และมีสุนัขที่ดูแล้วหลายร้อยตัว ซึ่งทำให้ป้าผู้ให้อาหารสุนัขถึงกับร้องไห้ โผกอดนายบารมีด้วยความดีใจที่มีที่ให้สุนัขอยู่ หลังจากนั้น ได้พาให้ผู้สื่อข่าวไปดูช่องสำหรับสุนัขเข้าออก

ซึ่งนายเสถียร ปุรณะวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ได้เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ปิดกั้นผู้ที่ให้อาหารสุนัข ตนพร้อมดูแล ส่วนที่มีนิสิตหลายคนถูกสุนัขกัดนั้น ทางเราไม่ได้ให้เป็นข่าว เพราะไม่ต้องการให้นิสิตรู้หลายคนอาจจะกลัวได้สุนัขป่วยเราก็รักษา ติดต่อให้เจ้าหน้าแพทย์เข้ามาทำหมันสุนัขอย่างต่อเนื่อง ฉีกวัคซีนสุนัขด้วย ( มีเสียง นายเสถียร ปุรณะวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต

ภาพ/ข่าว ภัททิยา แซ่เจียม


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มหาวิทยาลัยบูรพานัดประชุมชี้แจงกรณีมีข่าวในโซเชียล ว่าทางมหาวิทยาลัยปิดประตูขังสสุนัขที่อาศัยอยู่ใต้ถุนอาคารที่พักนิสิต โดยมีผู้ที่ให้อาหารสุนัขประจำ และ วอช ด๊อก ไทยแลนด์ มาร่วมรับฟังด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309282