สื่อมวลชนสายเจาะบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาสภาพจราจร (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,818 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 18 มีนาคม 2562 สื่อมวลชนสายเจาะบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง พ.ต.ท.โกวิทย์ สวัสดิ์มงคล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม ได้เขิญผู้ประกอบการด้านดูแลสุสานในเขตอำเภอบ่านบึง เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาสภาพจราจร เพราะในพื้นที่อำเภอบ้านบึง ช่วงเดือน เมษายนจะมีพี่น้องระชาชนเดินทางเข้ามาเพื่อไหว้บรรพบุรุษตามสุสานต่างๆที่มีอยู่จำนวนมาก รวมถึงเส้นทางถนนสาย 344 ที่เชื่อมต่อจังหวัดระยอง จันทบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

ถนนเส้นดังกล่าวในหลายๆช่วงมีการปรับปรุงก่อสร้าง เกิดปัญหาด้านการจราจร ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาสภาพการจราจรจึงได้ระดมความคิดเห็นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพิจารณาแก้ไขปัญหาเพื่อรับมือรับมือ ทั้งนี้ เดือนเมษายน ถนน สายยุทธศาสตร์ 331 เชื่อมต่อ 304 และ สายเขาหินซ้อน – สระแก้ว ที่เป็นเส้นทางมุ่งสู่จังหวัดอิสาน ประชาชนที่เข้ามาทำงานในภาคตะวันออกต่างใช้เส้นทางนี้เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลมากเช่นกัน ผลการประชุมได้ขอสรุป คือ ใช้ทางเบี่ยงในการหลีกเลี่ยงถนนสายหลัก โดยทาง เจ้าหน้าที่ ตร.จะจัดทำแอพพลิเคชั่นแนะนำเส้นทางเข้า ออก ตามสุสานต่างๆให้ดาวน์โหลดเพื่อให้ประชาชนศึกษาเส้นทาง พร้อมจัดกำลัง ตร.และอาสาทางหลวงร่วมบริการประชาชน และทางเลือกที่สองขอความร่วมมือผู้รับเหมาผ่อนผันการทำงานในวันเสาร์ – อาทิตย์ ในช่วงเทศกาลเชงเม้ง
ดังนั้นการประชุมในวันนี้ถือว่าเป็นการดำเนินการแก้ไขปัญหาเพื่ออำนวยความสดวกให้ประชาชนหลังจากที่พึ่งเข้ารับตำแหน่งได้เพียงไม่กี่วัน

ภาพ/ข่าว  ศรุต ธานินมงคล บ้านบึง ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สื่อมวลชนสายเจาะบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาสภาพจราจร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309276