หมู่บ้านผู้สูงอายุรวมตัวร้องไม่เอาเสาสัญญาณโทรศัพท์ กลัวภัยเงียบจากโรคต่างๆ (มีคลิป)

วันที่ 18 มีนาคม 2019 19:00
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,066 views


ชาวบ้าน บ้านหัวโขด หมู่ที่ 4 ตำบลวัดหลวง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี รวมตัวกันที่บ้านนางละเมียด อิฐนาม ประธานชุมชนผู้สูงอายุตำบลวัดหลวง พร้อมชาวบ้านเกือบ100คน ร่วมกันประชุมลงรายชื่อเพื่อคัดค้าน ไม่เอาเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่มีนายทุนมาเช่าที่ชาวบ้าน เพื่อติดตั้งเสาสัญญาณ หลังได้ลงมาสำรวจพื้นที่กลางชุมชน หมูที่4 บ้านหัวโขด ที่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ประมาณ 230คน หรือ70ครัวเรือน

โดยนางละเอียด หรือครูละเอียด อดีตครูข้าราชการบำนาญ และเป็นประธานชุมชนผู้สูงอายุ เปิดเผยว่าที่ชุมชนบ้านหัวโขดแห่งนี้ เป็นหมู่บ้านผู้สุงอายุเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นตื เพราะประชากรมีอยู่230คน ผู้สูงอายุก็เกือบจะ200คนแล้ว เพราะส่วนมาก ลูกหลานที่เป็นคนหนุ่มสาวก็ออกไปทำงานยังต่างอำเภอต่างจังหวัด ผู้สูงอายุที่นี่ก็อยากที่จะอยู่กันกับแบบไม่มีโรคภัย เพราะกลัวว่าหากเสาสัญญาณติดตั้งในชุมชนเกรงว่าภัยเงียบจากโรคภัยต่างๆจะเกิดขึ้นกับคนในชุมชน เพราะจากการศึกษาก็พบว่านักวิชาการก็ได้ออกมายืนยันว่าเสาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้น ทำให้ก่อเกิดโรคภัยต่างๆ จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่สบายใจ จึงรวมตัวกันเพื่อคัดค้านไม่เอาเสาสัญญาณ ก่อนที่จะมีการทำประชาพิจารณ์อีกครั้ง

ด้านนายวิเชียร อยู่นุ่ม นายก อบต.วัดหลวง ที่ได้มาร่วมกับชาวบ้านได้กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากเสาสัญญาณ ได้ติดต่อไปที่ อบต เพื่อพูดคุยขออนุญาต แต่ยังไม่ได้คุยกัยอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางตนในฐานะที่เป็น นายก อบต ที่มาจากประชาชนก็คงต้องร่วมคัดค้านกับชาวบ้าน และตนต้องยกย่องชาวบ้านบ้านหัวโขด ที่สามัคคีกัน ถึงแม้จะเป็นหมู่บ้านผู้สูงอายุก็ตาม

-มีเสียง นางละเมียด อิฐนาม ประธานชุมชนผู้สุงอายุ และนายวิเชียร อยู่นุ่ม นายก อบต วัดหลวง

 

ภาพ/ข่าว วิศาลแสงเจริญ หน.ศูนย์ข่าวชัดประเด็นจริงประจำจังหวัดชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : หมู่บ้านผู้สูงอายุรวมตัวร้องไม่เอาเสาสัญญาณโทรศัพท์ กลัวภัยเงียบจากโรคต่างๆ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309242