ปราจีนบุรี รถบัสนักเรียนทัศนศึกษาแหกโค้งเสียชีวิต 1 เจ็บระนาว

เปิดอ่าน 2,968 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

รถบัสปรับอากาศ 2 ขั้น กำลังพานักเรียน ครู ทัศนศึกษาอ่าวคุ้งกระเบน เสียหลักแหกโค้งพลอกคว่ำ เสียชีวิต 1 ราย สาหัส1เจ็บเพียบ
เมื่อเวลา 04.40 น.วันที่ 18 มี.ค. 62 ร.ต.อ.ติพล วาดโคสูง สภ.วังขอนแดง อ.นาดี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบัส 2 ชั้น พลิกคว่ำที่ บริเวณ หลัก กม.189+100 ถนนสาย 304 บริเวณหน้าวัดทับลานอุทยานสวรรค์ หมู่ที่ 1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนกว่า10 ราย

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุ พบรถบัส 2 ชั้น ทะเบียน 30-0284 ชัยภูมิ พลิกคว่ำอยู่ข้างทาง สาย 304 สภาพรถพังยับเยิน กระจกด้ายซ้ายแตกกระจายทั้งแถบ มีสิ่งของผู้โดยสารตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ ในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้ทยอยนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ พร้อมนำส่งโรงพยาบาลนาดี รวม 24 ราย ( ครู10 คน นักเรียน 14 คน) บาดเจ็บสาหัส คือ ด.ญ.จิรประภา ศรีโพนทอง อายุ 14 ปี อาการสะโพกแตก และส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี 7 ราย (ครู 5 คน นักเรียน 2 คน) แพทย์ทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้นแล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนที่เหลือไม่ประสงค์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

ในรถทางเจ้าหน้าที่พบ ผู้เสียชีวิตติดในรถ จำนวน 1 ราย คือ ด.ญ.อรทัย เชื้อสุข อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนโคกน้ำเกี้ยง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่หน่วยก็ภัยได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถส่งโรงพยาบาลนาดี เพื่อให้แพทย์ชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง

นายไกรรัตนน์ บุญคลองแพง ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ได้นำครูและนักเรียนรวม 40 คน ออกเดินทางจากโรงเรียนโคกน้ำเกี้ยง เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี และสวนนงนุช จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ครูและนักเรียนกำลังหลับ จนได้ยินเสียงดังตูม รถก็พลิกคว่ำลงข้างทางดังกล่าว และได้แจ้งทางผู้ปกครองให้ทราบแล้ว และจะยุติการเดินทางไปทัศนศึกษา โดยได้ติดต่อรถมารับนักเรียนเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถบัสคันดังกล่าว เดินทางจากโรงเรียนโคกน้ำเกี้ยง อ.เมืองจังหวัดหนองบัวลำภู มีผู้โดยสารมาทั้งหมดรวม 40 คน เป็นครู 16 คน นักเรียน 24 คน เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่โครงการพระราชดำริอ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี ออกจากโรงเรียนเวลา 21.00 น. เมื่อรถวิ่งมาถึงที่ช่วง อ.ภูเขียว ประมาณ ตี 4 ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวเกิดล้อหลังขวาหลุด ทำให้ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ ทางเจ้าของรถบัสคันดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์ติดต่อนายประจวบ โชคบัณฑิต อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 152 หมู่ 5 ต.บ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าของรถ บัสฮีโน่ สีขาว ม่วง เหลือง ทะเบียน 30-0284 ชัยภูมิ ขับไปรับคณะครูและนักเรียนจากจุดดังกล่าว เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมาย

ขณะที่นายประจวบ ขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ามีรถบรรทุกวิ่งประกบอยู่ช่องทางด้านขวาทำให้นายประจวบหักหลบ หน้ารถไปเฉี่ยวชนกับราวกั้นไหล่ทางโค้งนายประจวบตกใจได้หักหลบจนเป็นเหตุให้รถบัสพลิกคว่ำ ทำให้มีนักเรียนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี รถบัสนักเรียนทัศนศึกษาแหกโค้งเสียชีวิต 1 เจ็บระนาว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/309077