หนุ่มไทยเจอเด็กหญิงเดินหลงทาง (มีคลิป)

วันที่ 18 มีนาคม 2019 8:21
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,778 views

หนุ่มไทยเจอเด็กหญิงเดินหลงทางจึงพยายามสอบถามปรากฎว่าเป็นชาวจีนไม่สามารถสื่อสารได้จึงส่งให้ตำรวจเดชะบุญพ่อและแม่เด็กมาแจ้งความพอดีจึงได้ส่งคืนสู่อ้อมกอดพร้อมมอบเงินสินน้ำใจแต่หนุ่มไทยไม่ขอรับเพราะมีหลานวัยเท่ากันเข้าใจหัวอกและเผยทำสิ่งที่คนไทยต้องทำคือมีน้ำใจกับทุกคน

ที่สภ.บ้านบึง ร.ต.ท.สุดารัตน์ โพธิสัตย์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านบึง ชลบุรี พยายามสื่อสารกับเด็กหญิงชาวจีนอายุประมาณ 4 ขวบ ที่พลัดหลงพ่อแม่และมีหนุ่มพลดีเมืองพบเห็นเดินข้ามถนนอยู่คนเดียวหลังสถานีเกรงจะเกิดอันตราย จึงได้นำน้องมาส่งเจ้าหน้าที่เพื่อสื่อสารติดตามพ่อแม่ของน้อง ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานครูสอนภาษาจีนมาพูดคุยแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากน้องพึ่งมาอยู่เมืองไทยไม่กี่วัน แต่ระหว่างที่ ร.ต.ท.สุดารัตน์ พยายามสื่อสารและดูแล ก็ได้มีชายหญิงชาวจีนเข้ามาเพื่อจะแจ้งความทลูกหายก็เลยแสดงตัวว่าเป็นผู้ปกครอง เมื่อพบกันหญิงชาวจีนซึ่งน่าจะเป็นแม่ได้เข้ากอดพร้อมหลั่งน้ำตาออกมา และได้เล่าว่าขณะที่ครอบครัวและน้องพากันมาตลาดได้ส่งน้องและแม่หลังจากทั้ง 2 ลงรถระหว่างได้วนไปหาที่จอดน้องได้เดินหายไปโดยแม่ไม่ทันได้ดู

ก่อนจากกัน ทางครอบครัวของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้พยายามมอบเงินให้หนุ่มไทยพลเมืองดีที่นำลูกมาส่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หนุ่มไทยปฏิเสธที่จะรับเพราะตนเองก็มีหลานสาวเหมือนกันและเผยว่าการกระทำครั้งนี้เป็นหน้าที่ของพลเมืองดีทุกคนที่ต้องปฏิบัติและถือว่าความมีน้ำใจเป็นสิ่งที่คู่กับคนไทยทุกคน

ภาพ/ข่าว นาย อลงกรณ์ ศิลา ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : หนุ่มไทยเจอเด็กหญิงเดินหลงทาง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/308978