ภัยแล้งมาเยือน ชาวบ้านบางสักกว่า 30 ครัวเรือนเดือดร้อนหนัก ขาดน้ำอุปโภคบริโภคนานนับเดือน ต้องซื้อน้ำจากรถคันละ 250 บาท วอนช่วยเหลือด่วน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,865 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพเขื่อนเก็บน้ำบริเวณหมู่ที่ 7 บ้านบางสัก ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีสภาพน้ำแห้งขอดจนเห็นเนินดินโผล่ขึ้นมาตั้งแต่เริ่มเข้าสู่เข้าสู่ฤดูร้อน ประกอบกับในพื้นที่ฝนได้ทิ้งช่วงนานหลายเดือน จนทำให้แหล่งน้ำธรรมชาติ และเขื่อนเก็บน้ำที่ชาวบ้านกว่า 30 ครัวเรือน ใช้น้ำในการอุปโภค บริโภค ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ซึ่งทางชาวบ้านต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการขุดลอกเขื่อนให้กว้าง และลึกลงไปอีก เพื่อจะได้กักเก็บน้ำในช่วงหน้าฝนมาใช้ช่วงหน้าแล้ง เพราะทุกปีที่ผ่านมาจะเป็นปัญหาขาดน้ำชาวบ้านต้องซื้อน้ำใช้ แม้ว่าตอนนี้ชาวบ้านได้ยื่นเอกสารเพื่อขอให้ทาง อบต.บางม่วง นำรถมาแจกจ่ายน้ำให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนแต่ล่าสุด ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด

นางสมศรี สมใจ ชาวบ้านบางสัก กล่าวว่า ตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่กว่า 30 ครัวเรือนประสบปัญหาขาดน้ำมานานกว่า 1 เดือน และต้องซื้อน้ำจากรถบริการคันละ 250 บาท เนื่องจากแหล่งน้ำที่ชาวบ้านใช้อุปโภค บริโภค ที่บนเขื่อนเก็บน้ำได้แห้งขอดจนไม่สามารถผลิตน้ำให้ชาวบ้านใช้ได้ แม้ว่าทางชาวบ้านได้แจ้งไปทาง อบต. แต่กลับเงียบหายไปไม่มีการเอาน้ำมาแจกให้ชาวบ้าน จนชาวบ้านทนไม่ไหวที่จะรอให้ทางหน่วยงานเอามาแจก ต้องหาซื้อน้ำจากรถบริการคันละ 250 บาท ซึ่งปีนี้ยอมรับว่าภัยแล้งมาไวกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากฝนทิ้งช่วงนานหลายเดือน จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเอาน้ำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ภัยแล้งมาเยือน ชาวบ้านบางสักกว่า 30 ครัวเรือนเดือดร้อนหนัก ขาดน้ำอุปโภคบริโภคนานนับเดือน ต้องซื้อน้ำจากรถคันละ 250 บาท วอนช่วยเหลือด่วน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/307847