ศรีสะเกษแถลงข่าว การจัดกีฬาชกมวยไทยการกุศลหนุนการศึกษาสร้างวิทยาลัยการอาชีพหลวงปู่สรวง

เปิดอ่าน 2,950 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อ วันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11.30 น. ที่ตลาดประชารัฐ (ตลาดอาเซียน) บ้านไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายทรงพล ใจกริ่ม รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาชกมวยไทย “อมรินทร์ซูปเปอร์ไฟต์ ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร + พญากรูปรี ส.สมานการ์เม้นท์ สัญจร ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 14 เมษายน 2562 นี้ ที่บริเวณสนามมวยชั่วคราวตลาดประชารัฐ (ตลาดอาเซียน) บ้านไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ โดยมี นายพีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ หรือชุ้น เกียรติเพชร โปรโมเตอร์ชื่อดัง พร้อมด้วย นายสมาน บุญยอ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ และนายบุญมี เสนคราม รองประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมในการแถลงข่าว ทั้งนี้เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างวิทยาลัยการอาชีพหลวงปู่สรวง เพื่อเป็นการสร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชาจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจุดชมวิวผาพญากูปรี และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ จังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ที่จะสามารถส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในช่วงของการจัดการแข่งขันตรงกับวันสงกรานต์ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว และร่วมชมร่วมเชียร์ได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้การจัดกีฬาชกมวยการส่งเสริมครั้งนี้ ยังเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างวิทยาลัยการอาชีพหลวงปู่สรวง เป็นการเสริมสร้างอาชีพแก่ประชาชนในแนวตะเข็บชายแดนใน จ.ศรีสะเกษ และจ.ใกล้เคียง และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจุดชมวิว ผาพญากูปรี และจุดผ่านแดนถวรช่องสะงำ ชายแดนไทย-กัมพูชา อีกด้วย โดยรายการสัญจรการกุศลครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ในวันดังกล่าวเริ่มเวลา 18.20-20.10 น. ด้วย

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ศรีสะเกษแถลงข่าว การจัดกีฬาชกมวยไทยการกุศลหนุนการศึกษาสร้างวิทยาลัยการอาชีพหลวงปู่สรวง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/307136