ส้มตำลืมผัว 3.1 ร้านบ้านๆจัดจ้านถึงพริกถึงขิง ทุกอย่างต้องนัว ใส่ไม่ยั้งกับส่วนประกอบ กินต้องอิ่ม (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,248 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ด้วยความที่เป็นเพศที่เข้ากับคนได้ง่าย อัธยาศัยดี ชอบคุยสนุกสนาน ลูกค้าจากจร ก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำ เรียกว่าถลำตัวมาแทบทุกวันก็ว่าได้ ถ้าได้ลองชิมฝีมือของพี่ต้อม สาวแซ่บจากสกลนคร

ส้มตำลืมผัว 3.1 ร้านบ้านๆจัดจ้านถึงพริกถึงขิง ทุกอย่างต้องนัว ใส่ไม่ยั้งกับส่วนประกอบ กินต้องอิ่ม
อย่างมะละกอใช้วันหนึ่งราวๆ 40 กก.มะเขือเทศ 15 กก. พริกแดงสด 20 กก. ใช้มะละกอจากราชบุรีที่มีความกรอบ ใช้มะละกอสับ น้ำปลาต้มสุก กลิ่นหอม วัตถุดิบใช้วันต่อวันไม่เหลือข้ามคืน

พี่ต้อมบอกว่าจากเดิมเปิดร้านขายคนเดียวทำเองทุกอย่างทั้งเตรียม เก็บล้าง จ่ายตลาด ล้มลุกคลุกคลาน ขายได้วันละ 700 บาทดีใจมาก จนถึงทุกวันนี้ ขายเฉลี่ยวันละ 14000 บาท จะมากหน่อยก็วันหยุด เพิ่มอีกเท่าตัว ก็พอเลี้ยงดูตัวเองและลูกน้องอีก 7 ชีวิตได้อย่างสบาย

หลักๆของทางร้านก็คือตำลืมผัว เน้นรสจัดเกาเหลาทะเล เมนูสำหรับลูกค้าไม่กินเส้น ไม่ทานปลาร้า ชอบแบบไหนสั่งได้ เผ็ดมากเผ็ดน้อย แต่ขอบอก อาหารอิสานของทางร้าน แนะนำให้รสจัด แกงเห็ดก็นัวด้วยข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำแล้วเอามาโขลก) พริกสด ตะไคร้เห็ดหลากชนิด ไก่ย่าง คอหมู เมนูนี้ทางร้านต้องเตรียมไว้เยอะ

จุดเด่นของร้านนอกจากรสชาติแซ่บ อีกอย่างก็คงเป็นบุคคลิกส่วนตัวของพี่ต้อมที่คุยเก่งคุยสนุก ส่วนราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ 40 บาท เช้าเตรียมของเสร็จก็ขาย ถึงบ่ายๆพอหมดก็เก็บร้าน จะหยุดทุกวันจันทร์

ส่วนที่มาของชื่อร้าน พี่ต้อมให้ความกระจ่างว่า ผู้หญิงกับผู้ชาย ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะชอบกินส้มตำมากกว่า เวลากินส้มตำของทางร้านแล้วมันอร่อย ทั้งแซ่บ ทั้งเผ็ด เวลาคนเราได้เพลิดเพลินกับอะไรสักอย่าง มันทำให้โฟกัสไปกับสิ่งนั้นๆ เหมือนกินส้มตำอร่อยจนลืมหูลืมตาไม่ขึ้น อร่อยจนลืมผัว(ฮ่าๆๆ) พี่ต้อมบอก

ส้มตำลืมผัวอยู่ในตลาดอำเภอบ้านบึง อยู่ในตลาดโต้รุ่ง เมื่อก่อนขายอีกที่ แต่ตอนที่ทีมงานเราไปชิมพี่ต้อมบอกว่าสถานที่คือข้อจำกัด อนาคตกำลังมีแนวคิดขยายร้านเพิ่มเติม

ชิมไปด้วยพูดคุยไปด้วยระหว่างคุยกับเจ้าของร้าน เมนูทุกอย่างหายวับไปกับตา ลูกค้าก็แวะมาอุดหนุนพี่ต้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ลาพี่ต้อมบอกว่า รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร พี่เจอลูกค้าหลากหลาย จากเมื่อก่อนเป็นเพียงลูกค้า หลังๆเปลี่ยนสถานะเหมือนเพื่อนสนิท คนในครอบครัว พี่มีความสุขนะ กับการขายส้มตำและเห็นลูกค้าคือผู้มีพระคุณ อยากให้มาลองชิมโดยเฉพาะลูกค้าที่มีจากการติดตามข่าวทีมข่าว มีของแถมให้ทุกโต๊ะ ลองมาชิมนะค่ะ

ภาพ/ข่าว สุวิทย์ ศรีวัฒนกุล บ้านบึง ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ส้มตำลืมผัว 3.1 ร้านบ้านๆจัดจ้านถึงพริกถึงขิง ทุกอย่างต้องนัว ใส่ไม่ยั้งกับส่วนประกอบ กินต้องอิ่ม (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/306155