ชีวิตรันทดเด็กหญิงพิการตาบอดหูหนวกตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบ พ่อและแม่ทอดทิ้งให้อยู่กับป้าตั้งแต่แรกเกิด จนปัจจุบันอายุ 16 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,595 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสุรชัย โชคสกุลวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ว่าได้มีลูกบ้านของตนลำบากยากจนแถมเลี้ยงดูหลานที่ป๋วยพิการตาบอดหูหนวกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อีกทั้งฐานะทางบ้านก็ยากจนโดยอาศัยที่ดินของชลประทานปลูกบ้านอาศัยอยู่ กว้างแค่ 2.50 ม ยาว 5.00 ม. ตนเองเห็นแล้วรู้สึกสงสารเด็กอย่างมากจึงได้วอนสื่อมวลชนเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ขอผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งคือบ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ลักษณะบ้านเป็นแบบเพิงปลูกพักอาศัยชั่วคราว ไม่เหมือนบ้านคนอาศัยอยู่ โดยมีความกว้าง แค่ 2.50 ม. ยาว 5 ม. แต่มีคนอาศัยอยู่ถึง 4 คน ภายในบ้านพบ น.ส.ชัชฎาพร ปิ่นแสง อายุ 43 ปี กำลังนั่งร้อยพวงมาลัย เมื่อทราบว่าเป็นผู้สื่อข่าวนางสาวชัชฎาพร ก็เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนเองมีศักดิ์เป็นป้า ของนางสาวจิดาพร ปิ่นแสง อายุ 16 ปี โดยหลานจิดาพรนาเป็นลูกน้องสาวแท้ๆของตนเอง ตอนคลอดใหม่ๆตนเองจะเข้าไปเยี่ยมดูหลานคนนี้มาโดยตลอด จนออกจากโรงพยาบาล แล้วจู่ๆน้องสาวของตนเองก็ได้เอาหลานมาฝากให้ตน

เลี้ยงสักระยะหนึ่งโดยอ้างว่าจะต้องไปทำงาน แต่ก็เพราะเห็นแก่หลานก็เลยรับเลี้ยงไว้ ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำงานอยู่ด้วย ซึ่งตนกับสามีจะผลัดกันดูแลแทนและรักดั่งลูกสาว จากวันนั้นจนถึงตอนนี้ผ่านมาแล้ว 16 ปี แม่ของเด็กหญิงจิดาพรไม่เคยกลับมาดูลูกเลยตนได้แต่ถามหาเมื่อไรจะมาดูลูกบ้างแต่ก็เงียบ ตนเองเลี้ยงดูเด็กหญิงจิดาพรอย่างลำบากมาก เดิมทีเด็กหญิงจิดาพร เมื่ออายุได้ 1 ขวบ ก็เป็นเด็กปกติ แต่พออยู่ๆมาเด็กเริ่มมีอาการชักกระตุกและเกร็ง ตนเองพยายามพาไปรักษาแต่ก็ไม่หาย จนในที่สุดก็ต้องเจาะท้องของเด็กเพื่อให้อาหารทางสายยาง ตั้งแต่ อายุ 1 ขวบ และหลังจากนั้นตนเองก็ต้องลาออกจากงานประจำ เพราะขาดงานบ่อยมาก เมื่อออกจากงานแล้ว ก็ไม่มีงานทำจึงได้หันมาร้อยพวงมาลัยขายตามตลาดนัด ส่วนสามีก็ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง พอได้ค่านม ค่ายา ค่าแพมเพิร์ส รายได้แต่ละวันแทบจะไม่พอใช้จ่าย และบางวันตนจะออกไปขายพวงมาลัย ตนก็จะปิดประตูโดยปล่อยให้หลานอยู่ภายในบ้านนอนรอแต็ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกันเพราะเด็กชอบกระตุกและตัวจะเกร็ง แต่ก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลย จะให้สามีมาดูทุกระยะ ตนสงสารหลานมากเวลา เขาชักกระตุกและตัวเกร็งเขาจะเจ็บมาก แต่ก็ไม่เคยร้องออกมาให้เห็นมีแต่น้ำตาของเขาที่ไหลออกมาซึ่งตนคิดว่าเขาคงเจ็บปวดมากแต่พยายามกลั้นความเจ็บปวดทุกครั้งเพราะไม่อยากให้ตนเสียใจ ตนจึงอยากขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์ช่วยบริจาคแพมเพิร์สให้กัยหลานเพระจะต้องใช้เยอะมาก

ต่อมาทางนายวัชรเดช เกียรติชานน นอภ.บางกรวย มอบหมายให้ นายนัฐพงศ์ จันทร์เกตุ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยนายสุเทพ ต่ายจันทร์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางกรวย ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบภาพอันน่าเสทือนใจก็กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จะนำเรื่องนี้รายงานนายอำเภอเพื่อหาทางช่วยเหลื่อ
เบื้องต้นไปก่อน ส่วนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้สามารถบริจาคสิ่งของหรือจะเป็นเงินเพื่อนำไปซื้อแพมเพิสได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัวทอง ชื่อบัญชี นางสาวชัชฎาพร ปิ่นแสง เลขที่บัญชี 352-250517-8 เพื่อช่วยเหลิือครอบครัวเด็กสาวยากจนรายนี้

ภาพ/ข่าว สมัย​ นิกูลรัมย์​ ข่าวชัดประเด็น​จริง​ จ.นนทบุรี

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชีวิตรันทดเด็กหญิงพิการตาบอดหูหนวกตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบ พ่อและแม่ทอดทิ้งให้อยู่กับป้าตั้งแต่แรกเกิด จนปัจจุบันอายุ 16 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/299921