สีสันข่าว แข่งขันกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก “ผู้สูงวัยเกมส์” ตอนจบอย่างพีค นักกีฬาคว้ายาดมและเคี้ยวหมาก (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,510 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายดง อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ นางสาวฉัตรนภา เมืองแป้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายดง ได้จัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนสร้างสุข (ผู้สูงวัย) อบต.ท้ายดง ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อร่วมส่งเสริมให้ผู้สูงอายุ มีสุขภาวะและสมรรถภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจที่เข้มแข็ง ช่วยพัฒนาอารมณ์ให้มีความสุข สนุกสนาน เพลิดเพลิน ผ่อนคลายความเครียดด้วยการเล่นกีฬาที่เหมาะสมกับช่วงวัย โดยมี นายวรโชติ สุคนธ์ขจร ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งมาในรูปแบบกล่องของขวัญขนาดใหญ่สีเขียว ติดลิบบิ้นสีแดง ผูกโบว์สีเหลือง โดยภายในมีข้อความ “ผู้สูงวัยเกมส์” และมีลูกโป่งลอยออกจากกล่องของขวัญ ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงาม

สำหรับการแข่งขัน กีฬาโรงเรียนสร้างสุข (ผู้สูงวัย) อบต.ท้ายดง “ผู้สูงวัยเกมส์” มีนักเรียนผู้สูงอายุ รวมทั้งสิ้น จำนวน 72 คน แบ่งออกเป็น 2 สี คือ สีเขียว และ สีแดง เข้าร่วมแข่งขันกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก 5 ประเภทกีฬา คือ แข่งขันปิดตาตีปี๊บ แข่งขันลำเลียงระเบิดน้ำ แข่งขันประคองไข่ แข่งขันกินวิบาก และ แข่งขันตีกอล์ฟมะเขือยาว โดยสีไหนที่มีคะแนนรวมมากที่สุด จะเป็นทีมที่ชนะ ได้รับมอบถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมของรางวัล จากนางสาวฉัตรนภา เมืองแป้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายดง ตามลำดับ 

และนอกจากนั้น ยังมีการแข่งขันประกวดกองเชียร์ ของทั้ง 2 สี ซึ่งใช้เกณฑ์การตัดสินที่ การแต่งกาย แต่งหน้าทาปาก และ ความพร้อมเพียงของการเต้น ความสามัคคีในหมู่คณะ โดยจะให้แต่ละทีม ออกมาเต้นประกอบเพลงคนละ 1 รอบ ซึ่งทันทีที่ได้รับสัญญาณการแข่งขัน แต่ละสีต่างไม่มีใครยอมใคร พากันวาดลวดลาย เต้นตามจังหวะอย่างสนุกสนาน ก่อนผลการตัดสินออกมาว่า ทั้งสองทีมกินกันไม่ลง ทำให้เสมอกันในที่สุด ครองถ้วยรางวัลร่วมกัน และในช่วงท้ายสุดของการแข่งขัน พบว่านักกีฬาสีแดง ถึงกับต้องคว้ายาดม และ เคี้ยวหมาก เพื่อเพิ่มพลัง

ภาพ/ข่าว เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สีสันข่าว แข่งขันกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก “ผู้สูงวัยเกมส์” ตอนจบอย่างพีค นักกีฬาคว้ายาดมและเคี้ยวหมาก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/299847