นักศึกษาแสบหลอกลวงชาวบ้านกว่า 200 คนมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท (มีคลิป)

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 13:00
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,511 views

นางสาวสุพรรษา ลักษมีมณีรัตน์ และนางสาวนฤมล แสงโอจารย์ นักศึกษามหาวิทยาลัยดัง ในกรุงเทพ เข้าแจ้งความต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ หรือ ศปอส.ตร.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ให้ดำเนินคดีกับน.ส. ชุติกาญจน์ คุ้มวงศ์ หรือน้องแพท นักศึกษาวัย 18 ปี สถาบันเดียวกัน พร้อมครอบครัว ว่าเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม พุทธศักราช 2561 ที่ผ่านมา เธอได้ชักชวนบุคคลทั่วไปและเพื่อนๆ เข้ากลุ่ม เล่นแชร์ออนไลน์ หรือแชร์ปล่อยกู้กินดอกเบี้ยสูง โดยครบกำหนดโดยได้อ้างว่าให้ดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 20 ถึงร้อยละ 50 ต่อเดือน

มีผู้เข้าร่วมลงทุนอยู่ในกลุ่มประมาณ 240 คน โดยนักศึกษาคนนี้ นี้ได้อ้างว่า จะระดมเงินทุนต่างๆที่รวบรวมมาไปปล่อยเงินกู้ให้กับกองทุนหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในชนบทและยัง อ้างว่าพี่ชายของตนทำงานอยู่ในธนาคารแห่งหนึ่ง และได้รู้จักกับบุคคลที่ทำงานในกองทุนดังกล่าว จึงชักชวนผู้ที่มาร่วมลงทุน จนระดมเงินได้มากกว่า 50 ล้านบาท และจะจ่ายผลตอบแทนที่สูง เพื่อนๆนักศึกษาและชาวบ้านหลงเชื่อ ร่วมลงทุนแล้วตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนมากต่อมาทางเจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่า ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน จึงทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ธัญกิตติ์ อ่อนแสง รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : นักศึกษาแสบหลอกลวงชาวบ้านกว่า 200 คนมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/299709