ชลบุรี ปลูกฝังเยาวชน รัก ตร. โครงการเปิดบ้าน ให้เยาวชนได้เข้าดูการทำงานและห้องต่างๆภายใน สภ.เพื่อให้เยาวชนเข้าใจและรัก ตร. (มีคลิป)

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 20:19
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,424 views


สภ.แหลมฉบังจัดโครงการสุดเก๋ เปิดโรงพักให้เยาวชนเข้าศึกษา ดูการทำงานของตำรวจเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนรักอาชีพตำรวจตั้งแต่เล็กในชื่อโครงการ ” เปิดบ้านต้อนรับเยาวชน ” ให้เยาวชนได้เห็นห้องทำงานของ ตร.ทุกแผนกงานแบะอุปกรณ์สมัยใหม่ที่ใช้ในการทำงาน โดยตื่นตาตื่นใจกับห้องประชุมแบบ วิดิโอคอนเฟอร์เล้น และจราจรที่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับทางขนส่ง ในการดำเนินการและตรวจสอบรถที่กระทำความผิดในเหตุต่างๆ ในขณะที่กล้องวงจรปิดในห้องวิทยุ ที่ส่องตามแยกต่างๆก็ไม่น้อยน่า ยังความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าเยาวชนตัวน้อยที่มาเยี่ยมชม

ในวันนี้ 21 ก.พ.62 ที่ สภ.แหลมฉบัง พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบังได้จัดโครงการเพื่อเยาวชนหนูน้อยตัวเล็ก “โครงเปิดบ้านต้อนรับเยาวชน ” เพื่อเปิดโอกาศให้เหล่าเยาวชนได้สัมผัสกับตำรวจอย่างใกล้ชิด และเห็นการทำงานของตำรวจในแผนกต่างๆ รวมทั้งเครื่องมือุปกรณ์ที่ทันสมัย ให้เยาวชนได้เห็นได้ชมอย่างใกล้ชิตเพื่อเป็นการปลูกฝังเยาวชนให้รักอาชีพตำรวจมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เหล่าเยาวชนที่ได้เยี่ยมชม สภ.ตื่นตาตื่นใจกับห้องประชุมวิดิโอคอนเฟอร์เล้น อุปกรณ์สมัยในก้องจราจรที่เชื่อมต่อกับทางขนส่ง ในการตรวจสอบรถที่กระทำความผิดในเรื่องต่างๆ โดยวงจรปิดในห้องวิทยุ ที่ส่องให้เห็นตามแยกต่างๆ และความหนาแน่นของการจราจร ก็ไม่น้อยน่าที่เหล่าเยาวชนต้องตื่นตาตื่นใจ

ในขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้กล่าวว่า จากโครงการเปิดบ้านตำรวจให้เยาวชน นักเรียนนี้ ซึ่ง สภ.แหลมฉบังได้รับการประสานมาจากโรงเรียนในเขตพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ที่จะนำนักเรียน เยาวชน เข้าเยี่ยมชมดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิต เยี่ยมชมดูการทำงานของตำรวจ 5 แผนกงาน มีงานด้านบริการ งานปราบปราม งานจราจร งานห้องสื่อสารที่มีการติดประสานกับพื้นที่ต่างๆ และงานสอบสวน ให้ได้สัมปัสใกล้ชิตกับทุกแผนกงาน ซึ่งปลูกนักเรียนและเยาวชนได้เกิดความใกล้ชิตคุ้ยเคยและรู้สึกเข้าใจและรักอาชีพตำรวจมากขึ้นด้วย

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ชลบุรี ปลูกฝังเยาวชน รัก ตร. โครงการเปิดบ้าน ให้เยาวชนได้เข้าดูการทำงานและห้องต่างๆภายใน สภ.เพื่อให้เยาวชนเข้าใจและรัก ตร. (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/299540