จนท.ระดมล่าจระเข้โผล่ที่นราตลอดทั้งคืนไร้วี่แวว (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,392 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ.62 ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ เสนอินทร์ รักษาราชการแทนประมง จ.นราธิวาส นายนิคม สุขสวัสดิ์ หัวหน้าชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี จากศูนย์ป้องกันประมงน้ำจืด จ.สุราษฎร์ธานี นายประพัฒน์พงศ์ ทักษิณสัมพันธ์ หน.กลุ่มบริหารจัดการด้านประมง สำนักงานประมง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเมตตาธรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันวางแผนดักจับจระเข้ ไม่ทราบเพศซึ่งมีขนาดความยาว ประมาณ 2.5 เมตร ที่ล่าสุดชาวบ้านพบเห็นลอยโผล่ผิวน้ำที่บริเวณชายหาดนราทัศน์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ในช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา

และเจ้าหน้าที่ประมงที่ติดตามความเคลื่อนไหวของจระเข้ตัวนี้ มาพบอีกครั้งโผล่ที่บริเวณกลางแม่น้ำบางนรา ซึ่งเป็นที่ตั้งของประตูระบายน้ำบางนราตอนบน โครงการพัฒนาลุ่มน้ำบางนราอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ซึ่งห่างจากชายหาดนราทัศน์ ประมาณ 4 ก.ม. ซึ่งในระหว่างการรอเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองจากลุ่มน้ำตาปี เดินทางมาวางแผนจับกุมนั้น จระเข้ตัวดังกล่าวได้โผล่ให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ประมง จ.นราธิวาส ได้เห็นจระเข้ตัวนี้โผล่ผิวน้ำอย่างชัดเจนและเป็นช่วงๆเกือบตลอดทั้งวัน

หลังจากเจ้าหน้าที่ใช้เวลาวางแผนเป็นเวลานาน ประมาณ 30 นาที ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปประจำยังจุดต่างๆ โดยวางแผนการจับจระเข้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะให้ชาวบ้านที่พบเห็นจระเข้โผล่และเป็นผู้ชำนาญพื้นที่เป็นคนชี้เป้า แล้วเจ้าหน้าที่ใช้เรือพายเป็นพาหนะนำอวนโอบล้อมจระเข้ที่ลอยอยู่ในน้ำ และบีบพื้นที่ให้ค่อยๆแคบลงโดยไม่ให้จระเข้ตื่น ก่อนที่จะต้อนจระเข้ซึ่งอยู่ภายในอวนเข้าหาฝั่ง เมื่อถึงบริเวณริมฝั่งเจ้าหน้าที่จะใช้ห่วงดักหรือห่วงจับ เพื่อจับจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งการดักจับจระเข้ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องพยายามใช้แสงสว่างให้น้อยที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามล้อมจับจระเข้อยู่นานกว่า 8 ชั่วโมงจนกระทั่งฟ้าสาง ก็ยังไม่สามารถที่จะจับจระเข้ตัวดังกล่าวได้ เนื่องจากมีอุปสรรคหลายประการ ทั้งมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ และจระเข้เองคล้ายมีสัญชาตญาณว่าถูกล่า จึงได้พยายามใช้ความมืดอำพรางตัวอยู่ในใต้น้ำและโผล่ลอยตัวตามริมตลิ่งของแม่น้ำบางนรา

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จนท.ระดมล่าจระเข้โผล่ที่นราตลอดทั้งคืนไร้วี่แวว (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/299221