สงขลา วุ่น กลุ่ม จยย.รับจ้างรวมตัวปิดด่านเข้าออกพรมแดนไทย-มาเลเซีย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,564 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรวมตัวปิดทางเข้าออกพรมแดนไทยมาเลเซีย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางการมาเลเซียเข้มงวดในเรื่องเอกสารการเข้าออก ทำให้นักท่องเที่ยวและรถขนส่งสินค้าไม่สามารถเข้าออกได้ชั่วคราวแต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าเจรจาจนยอมเปิดและจะร่วมกันหาทางออกอีกครั้งหนึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายไทยและมาเลเซีย
เมื่อเวลา11.00น.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่บริเวณด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านชายแดนไทยมาเลเซีย เมื่อมีกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างประมาณ50 คน ได้รวมตัวกันปิดทางเข้าออกรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย

เนื่องจากไม่พอใจที่ทางการมาเลเซียเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการตรวจเอกสารเข้าออกของรถจักรยานยนต์รับจ้างที่รับส่งผู้โดยสารเดินทางเข้าไปยังดิวตี้ฟรีฝั่งรัฐเคดาห์ของประเทศมาเลเซีย จึงลุกฮือรวมตัวประท้วง

ส่งผลให้การเข้าออกระหว่างฝั่งไทยกับมาเลเซียต้องหยุดชะงักชั่วคราวทั้งนักท่องเที่ยวและรถขนส่งสินค้าไม่สามารถผ่านได้ ก่อนที่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองทหารและฝ่ายปกครอง จะเข้าไปเจรจากับกลุ่มผู้ประท้วงกระทั่งยอมเปิดด่านหลังรวมตัวปิดเกือบ1ชั่วโมง

ก็ยังรวมตัวกันอยู่เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝั่งไทยและมาเลเซียร่วมกันหาทางออกและหามาตรการผ่อนพรนให้กับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างไม่ให้เข้มงวดจนเกินไป ซึ่งจะมีการหารือในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตามขณะนี้การเข้าออกระหว่างพรมแดนไทยมาเลเซียได้มีการเข้มงวดมากยิ่งขึ้นโดยในส่วนของฝั่งไทยจะต้องใช้พาสปอร์ตในการเดินทางเข้าออกบริเวณพรมแดนจากเดิมที่ใช้เพียงหนังสือผ่านแดนชั่วคราว

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา วุ่น กลุ่ม จยย.รับจ้างรวมตัวปิดด่านเข้าออกพรมแดนไทย-มาเลเซีย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/297362