ผู้ว่าฯพิจิตรวอนผู้สมัครสส.หาเสียงปรองดองย้ำข้าราชการวางตัวเป็นกลางชาวบ้านอยากได้รัฐบาลที่ช่วยเกษตรกรเก่งการค้าส่งออกต่างประเทศ (มีคลิป)

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 16:08
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,134 views


วันที่ 14 ก.พ. 2562 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เป็นประธานเปิดการอบรมและประชุมสัมมนาผู้สมัคร สส. รวมถึงผู้สนับสนุนและเป็นตัวแทนของผู้สมัคร สส.พิจิตร ซึ่งมี 3 เขตการเลือกตั้ง รวมแล้วมีผู้สมัคร 88 คน โดยการประชุมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมเกือบ 300 คน ซึ่งจัดโดย นายประยูร จักรพัชรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.พิจิตร เป็นโครงการสร้างกลไกแก้ไขปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้งกิจกรรมสัมมนาการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์และการแสดงเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริต ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้กล่าวย้ำเตือนว่า ได้สั่งการกำชับส่วนราชการรวมถึงผู้นำท้องถิ่น ว่า ให้วางตัวเป็นกลางเพื่อสร้างความเสมอภาคเท่าเทียมให้กับผู้สมัคร สส. ทุกคน ทุกพรรคการเมือง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดการเสียเปรียบหรือได้เปรียบที่เป็นต้นเหตุจากภาครัฐหรือผู้นำท้องถิ่นที่อาจกระทำการโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ซึ่งถ้าหากมีหลักฐานหรือถูกร้องเรียนก็จะต้องรับโทษตามระเบียบหรือตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งฝากเตือนผู้สมัคร สส.และผู้สนับสนุนที่ไปออกงานบุญ งานบวช งานศพ หรืองานประเพณีรื่นเริงต่างๆให้ระมัดระวังไม่ให้ผิดพลาด ซึ่งระเบียบการปฏิบัติตัวนั้น กกต.พิจิตร ได้แจกเอกสารและอธิบายแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากย้ำเตือน คือ อยากเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง รวมถึงลดความขัดแย้งของผู้สมัครที่ต่างพรรคต่างพวก ว่าต้องปราศจากการซื้อสิทธิขายเสียงดังกล่าว

สำหรับบรรยากาศของการประชุมสัมมนาในครั้งนี้ มีผู้สมัคร สส.มาครบทุกพรรคการเมือง ไม่เว้นแม้แต่ผู้สมัครของพรรคไทยรักษาชาติที่กำลังเป็นข่าวที่ประชาชนให้ความสนใจก็มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้สมัครด้วยกันเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมถึงการรับรู้ของภาคประชาชนที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเกษตรกรต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้แล้วว่า จะมีการเลือกตั้ง สส.เกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งทุกคนบอกว่าจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างแน่นอน ส่วนคำถามที่ว่าอยากได้ สส.แบบใด ส่วนใหญ่ก็บอกว่าอยากได้ผู้แทนที่เข้าถึงปัญหา เข้าพบง่าย มีนิสัย ซื่อสัตย์สุจริต ส่วนความหวังอยากเห็นรัฐบาลให้ความสำคัญและช่วยเหลือเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร เนื่องจากเป็นปัญหาเศรษฐกิจใกล้ตัวของชาวบ้านระดับรากหญ้าอีกด้วย

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ผู้ว่าฯพิจิตรวอนผู้สมัครสส.หาเสียงปรองดองย้ำข้าราชการวางตัวเป็นกลางชาวบ้านอยากได้รัฐบาลที่ช่วยเกษตรกรเก่งการค้าส่งออกต่างประเทศ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/296060