กกต.โคราช ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส 511 คน 54 พรรค จับเข้าร่วมโครงการเลือกตั้งเชิงสนามฉันท์ สร้างการยอมรับ รู้อภัยลดการทำผิดกฎหมาย (มีคลิป)

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2019 20:49
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,172 views

ที่โคราชฮอลล์ 1 ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสนามฉันท์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 1-14 ของ จ.นครราชสีมา “ โครงการสร้างกลไกการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในการเลือกตั้ง ” โดยมีผู้สมัคร ส.ส ทั้งแบบบัญชีรายชื่อและเขตรวมทั้งผู้สนับสนุน ผู้เกี่ยวข้องประมาณ 700 คน รับฟังการชี้แจงบทบาทหน้าที่ของผู้ตรวจการเลือกตั้งและ กกต.ประจำเขตเลือกตั้ง เรื่องสิทธิและหน้าที่ของผู้สมัครรับเลือกตั้งรวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งและวิธีการหรือลักษณะต้องห้ามในการเลือกตั้งจากนายศิริชัย วิริยพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (ผอ.สนง.กกต.จ.) นครราชสีมา จากนั้นได้เปิดโอกาสให้ซักถามประเด็นข้อสงสัย

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พบผู้สมัครที่เป็นอดีต ส.ส เขต และตัวเต็งของแต่ละเขตเลือกตั้งรวมทั้งกลุ่มผู้ติดตามสังกัดพรรคเพื่อไทย (พท.) ชาติพัฒนา (ชพน.) ภูมิใจไทย (ภท.) พลังประชารัฐ (พปชร.) ประชาธิปัตย์ (ปชป.) ฯลฯ ทอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียง โดยเฉพาะกลุ่มผู้สมัคร ส.ส เขตพรรคเพื่อชาติ (พช.) ที่เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ 3 เขต และ ยิ่งลักษณ์ 1 เขต ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

นายศิริชัย ฯ ผอ.กกต.ฯ เปิดเผยว่า สนง.กกต.จ.นครราชสีมา ได้เชิญผู้สมัคร ส.ส ทั้ง 14 เขต จำนวน 511 คน จาก 54 พรรคการเมืองมาร่วมกิจกรรมวัฒนธรรมการเมืองที่ดี โดยสร้างการรับรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ ข้อควรปฏิบัติในการเลือก เพื่อไม่ให้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง การไม่ซื้อสิทธิขายเสียงและใส่ร้ายป้ายสี รวมทั้งสร้างการยอมรับ รู้แพ้ รู้อภัยและรู้รักสามัคคีทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง หากทุกผู้สมัครทุกพรรคการเมืองให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามจะทำให้ได้ ส.ส ที่มาจากการเลือกตั้งบริสุทธิ์และเที่ยงธรรมและยังลดการร้องกล่าวหาซึ่งกันและกัน

อย่างไรก็ตามตนได้เน้นย้ำห้ามนำสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการหาเสียงโดยเด็ดขาด ส่วนการเดินทางไปร่วมกิจกรรมทั้งงานประเพณี งานบุญ งานศพ ฯ สามารถกระทำได้ตามความเหมาะสม แต่ห้ามมีพฤติการณ์แอบแฝงให้เงิน สิ่งของโดยเด็ดขาด ขณะนี้ยังไม่มีการร้องกล่าวหา ส่วนใหญ่สอบถามวิธีการโฆษณาหาเสียงทั้งทางโซเชียลและสถานที่ติดตั้งป้าย ฝากถึงผู้สมัครให้ปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้ง หากท่านฝ่าฝืนมีมูลปรากฏ กกต.จะดำเนินการทันทีโดยไม่มีการละเว้น

ภาพ/ข่าว อำนาจ อภัยภักดี นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : กกต.โคราช ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส 511 คน 54 พรรค จับเข้าร่วมโครงการเลือกตั้งเชิงสนามฉันท์ สร้างการยอมรับ รู้อภัยลดการทำผิดกฎหมาย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/295276