ศรีสะเกษ ครูดังพรรคภูมิใจไทยประกาศทวงคืนกำไรข้าว 75 เปอร์เซ็นต์ คืนให้ชาวนา และจัดตั้งกองทุนชาวนา

เปิดอ่าน 3,113 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ศรีสะเกษ ครูดังพรรคภูมิใจไทยประกาศทวงคืนกำไรข้าว 75 เปอร์เซ็นต์ คืนให้ชาวนา และจัดตั้งกองทุนชาวนา พร้อมต่อสู้เรียกร้องให้ สปก 4-01 เป็นโฉนดที่ดินอันมีค่าให้กับชาวนา

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงปุ๋ยอินทรีย์บ้านสวาย หมู่ 7 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายสนอง ทาหอม ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 6 พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 7 ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการครูชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยกลุ่มผู้สนับสนุน ได้เดินทางไปพบปะและปราศรัยกับพี่น้องประชาชนบ้านสวาย โดยครูสนอง ได้ชี้แจงให้ประชาชนชาวบ้านสวายได้รับทราบนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ว่ามีนโยบายในการที่จะพัฒนาประเทศชาติอย่างไรบ้าง เน้นการแก้ไขปัญหาเรื่องปากท้องของประชาชนเป็นหลักใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยมีประชาชนชาวบ้านสวายพากันมาร่วมรับฟังกันเป็นจำนวนมากและต่างพอใจกับนโยบายนี้ พากันชูมือของครูสนองตะโกนร้องไชโยกันอย่างคึกคักมาก
ครูสนอง ทาหอม ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 6 พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 7 กล่าวว่า วันนี้ตนมาบอกกล่าวกับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องชาวบ้านสวายว่า ปัญหาความทุกข์ยากส่วนหนึ่งเกิดขึ้นเพราะราคาข้าวต่ำทุกปี พอเจอภัยธรรมชาติ ซ้ำน้ำท่วมฝนแล้งหรือแมลงลง ข้าวก็จะเสียหายทั้งหมดหรือบางส่วน ทำให้ทุกข์ยากลำบากต้องกู้หนี้ยืมสินมาตลอดชีวิต วันนี้ พรรคภูมิใจไทย โดยครูสนอง ทาหอม จะไปออก พรบ.ข้าว ทางคืนกำไร 75 เปอร์เซ็นต์ มาให้ชาวนา พร้อมทั้งจะจัดตั้งกองทุนไว้ให้ชาวนาได้กู้ยืมไปลงทุนก่อนตั้งแต่ต้นฤดูกาล และประกันต้นทุนในการทำนาไร่ละ 7,500 บาททุกไร่ให้ทุกคน ต่อไปนี้ชาวนาจะลืมตาอ้าปากได้มีเกียรติและศักดิ์ศรีเหมือนกับชาวนาของประเทศญี่ปุ่นและอเมริกาอย่างแน่นอน
ครูสนอง กล่าวต่อไปว่า พี่น้องประชาชนชาวบ้านสวายยังเรียกร้องอีกว่า ที่ดิน สปก.4-01 โหดร้ายต่อชีวิตของพ่อแม่พี่น้องชาวบ้านสวายเป็นอย่างมาก ขอให้ตนเป็นตัวแทนไปต่อสู้เรียกร้องให้เปลี่ยน สปก.4-01 เป็นโฉนดที่ดินอันมีค่าให้กับพี่น้องประชาชนให้เร็วที่สุดด้วย ตนรับปากไปแล้ว ขออาสาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนจะดำเนินการร่วมกับพรรคภูมิใจไทยโดยเร็วที่สุด และขอให้พี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.ศรีสะเกษประกอบด้วย อ.ขุขันธ์และ อ.ปรางค์กู่ ได้ให้การสนับสนุนตนโดยเลือกเบอร์ 7 เข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเสียงในสภาผู้แทนราษฏรในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. 62 นี้ด้วย


ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ศรีสะเกษ ครูดังพรรคภูมิใจไทยประกาศทวงคืนกำไรข้าว 75 เปอร์เซ็นต์ คืนให้ชาวนา และจัดตั้งกองทุนชาวนา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/295194