งูเหลือมขนาดใหญ่หนักเกือบ 20 กก.เลื้อยติดตะข่ายชาวบ้าน

เปิดอ่าน 3,132 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

งูเหลือมยาวประมาณ 4 เมตร หนักเกือบ20 กก.เลื้อยเข้าบ้านชาวบ้าน หวังจะเข้าไปหากินไก่ที่เลี้ยงไว้ ก่อนที่จะเลื้อยไปติดตะข่าย เรียกกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พบยังมีอาการดุร้าย ใช้เวลาอยู่นานก่อนที่จะนำคืนสู่ธรรมชาติ
โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.พ. หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ จุดประจันตคาม ได้รับแจ้งจากนายพิชัย พิทักษ์ราษฎร์ ว่าได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาติดตะข่ายบริเวณบ้านคลองคล้า ม.6 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมเจ้าฟหน้าที่ และอุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเลขที่ 52 ม.6 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม ซึ่งเป็นบ้านของนางเป้า เกิดมงคล ที่บริเวณโคนต้นมะพร้าว พบงูเหลือมขนาดใหญ่สีออกดำลาย ได้เลื้อยมาติดตะข่าย ที่เจ้าของบ้านนำมาขึงเพื่อกันสัตว์เลื้อยคลานไม่ให้เข้ามากินสัตว์เลี้ยงภายในบริเวณบ้าน สภาพลเอยมาติดและได้ดิ้นพันตะข่าย จนไม่สามารถออกไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง เนื่องจากระหว่างที่จะจับเจ้างูเหลือมยังขู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระวังเป็นพิเศษ แต่ไม่พ้นฝีมือนักจับงูไปได้ หลังจากที่จับได้ เจ้าหน้าที่บอกว่ามีความยาวไม่ต่ำกว่า 4 เมตร น้ำหนักน่าจะประมาณเกือบ 20 กก.
เบื้องต้นจากการสอบถามนายพิชัย คนแจ้ง ทราบว่าก่อนที่จะมาพบเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวมาติดตะข่ายอยูแบบนี้ ยายเจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนหน้านั้นมีไก่ที่เลี้ยงไว้ หายไปหลายตัวแล้ว คาดว่าจะเป็นเจ้าเหลือมตัวนี้อย่างแน่นอน ถ้าเป็นสัตว์อื่นกัดกินก็น่าจะเหลือซากบ้าง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี  mail ftp


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : งูเหลือมขนาดใหญ่หนักเกือบ 20 กก.เลื้อยติดตะข่ายชาวบ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/295021