ขนส่งยโสธร ตรวจเข้มควันดำป้องกันมลพิษทางอากาศ

เปิดอ่าน 44 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ขนส่งยโสธร ตรวจเข้มควันดำป้องกันมลพิษทางอากาศ


สำนักงานขนส่งจังหวัดยโสธร บูรณาการ หลายหน่วยงาน ตั้งจุดตรวจควันดำรถยนต์ ที่ใช้ดีเซล พบรถบรรทุกและรถปรับอากาศหลายรายมีค่าเกินมาตรฐาน จับปรับและให้รีบดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดมลพิษทางอากาศ


วันนี้(11ก.พ.62) นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้ออกตรวจเยี่ยมดูการปฏิบัติหน้าที่ของสำนักงานขนส่งจังหวัด ที่บูรณาการร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรและกองกำลังรักษาความสงบภายในพื้นที่ยโสธรในการตั้งจุดตรวจควันดำจากรถยนต์ที่เกิน 45 เปอร์เซ็นต์จากเครื่องมือวัดควันดำระบบวัดความทึบแสง เพื่อป้องกันการก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ ณ.ถนนสายยโสธร-สุวรรณภูมิ(หน้าวิทยาลัยเทคนิคยโสธร) อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร โดยนายสนั่น จำปา นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติราชการแทนรักษาการขนส่งจังหวัดยโสธร ,พันตำรวจเอก วิกรม ลียะวณิช ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองยโสธร,นายนายชยุต วงศ์วณิช หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยโสธร ให้การต้อนรับ


รองผู้ว่าจังหวัดยโสธร เข้าตรวจเยี่ยมและชมขั้นตอนของการตรวจวัดควันดำของรถยนต์โดยสาร รถบรรทุกและรถปรับอากาศที่ใช้น้ำมันดีเซล มีหลายรายที่มีควันดำเกินค่ามาตรฐาน ซึ่งมาตรฐานค่าควันดำจากท่อไอเสียของรถยนต์ ขณะเครื่องยนต์ไม่มีภาระ (จอดอยู่กับที่) กำหนดไว้ไม่เกินร้อยละ 50 (เมื่อตรวจวัดด้วยเครื่องมือวัดควันดำระบบกระดาษกรอง) หรือไม่เกินร้อยละ 45 (เมื่อตรวจวัดด้วยเครื่องมือวัดควันดำระบบวัดความทึบแสง) และได้ทำการพ่นสีสเปย์สีแดง”ห้ามใช้”ติดหน้ารถยนต์ทุกคันที่ไม่ผ่าน และได้ทำการเปรียบเทียบปรับและให้รีบดำเนินการปรับปรุงแก้ไขเครื่องยนต์เพื่อให้เป็นปกติ ต่อไป


ทางด้าน นายสนั่น จำปา นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติราชการแทนรักษาการขนส่งจังหวัดยโสธร กล่าวว่า สำหรับการตรวจวัดควันดำจากท่อไอเสียรถยนต์ในครั้งนี้ ทางขนส่งจังหวัดยโสธรได้ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรและกองกำลังรักษาความสงบภายในจังหวัดยโสธร ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องและจะดำเนินการตรวจทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดมลพิษทางอากาศได้ และจากการตรวจค่าควันดำจากท่อไอเสียรถยนต์ รถบรรทุก และรถโดยสาร เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการป้องกันและควบคุมมลภาวะในพื้นที่จังหวัดยโสธร จากการตรวจ รถบรรทุกและรถโดยสารตลอดจนรถยนต์ ด้วยตรวจวัดด้วยเครื่องมือวัดควันดำระบบวัดความทึบแสง พบว่า รถที่มีควันดำเกิน 45 เปอร์เซ็นต์ จำนวนหลายคัน ซึ่งได้ถูกปรับตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ ให้ไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไข ภายใน 15 วัน จากนั้นให้มาตรวจสภาพที่สำนักงานขนส่ง อีกครั้ง
……………………..
นายอุทัย มานาดี / โทร.098-1194212


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ขนส่งยโสธร ตรวจเข้มควันดำป้องกันมลพิษทางอากาศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294984